Thầy giáo thừa nhận dâm ô học sinh ngay trong giờ học

(Tin tức pháp luật) - Thầy giáo dạy vẽ ở trường tiểu học tại Bình Thuận đã thừa nhận hành vi dâm ô với 5 em học sinh lớp 1.

Trao đổi với ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận), ông cho biết trường Tiểu học Tân Xuân 2 trong địa bàn tỉnh vừa xảy ra vụ việc thầy giáo dâm ô học sinh chấn động dư luận.

Cụ thể, ngày 12/4, ban giám hiệu trường Tiểu học Tân Xuân 2 nhận được được phản ánh, tố giác của phụ huynh học sinh về việc thầy giáo H., dạy bộ môn mĩ thuật của trường đã nhiều lần xâm hại vùng kín của con mình.

Ngay sau khi ban giám hiệu nhận được thông tin đã tổ chức làm việc với thầy giáo H. và chủ động báo cáo sự việc lên phòng GD&ĐT huyện Hàm Tân. Phòng cũng đã báo cáo vụ việc này tới UBND huyện và chuyển điều tra tới Công an huyện Hàm Tân.

Qua làm việc với công an huyện, thầy giáo H. thừa nhận hành vi của mình. Theo lời khai ban đầu, thầy H. cho biết có hành vi sờ vào vùng kín của 5 em học sinh nữ, trong đó có 2 em bị H. thực hiện dâm ô nhiều lần. Tất cả 5 em học sinh đều đang học lớp 1.

Thay giao thua nhan dam o hoc sinh ngay trong gio hoc
Trường tiểu học Tân Xuân 2 nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Zing)

Theo ông Nguyễn Thành Nam, thầy H. đã có gia đình và 2 con nhỏ, giảng dạy ở trường Tiểu học Tân Xuân 2 đã lâu và chưa từng vi phạm kỷ luật.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân cho biết, vụ việc được xác định có dấu hiệu vi phạm hình sự và vi phạm đạo đứ nhà giáo nghiêm trọng, UBND đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện đình chỉ giảng dạy thầy giáo này đồng thời giao trách nhiệm điều tra vụ việc cho công an huyện.

UBND huyện Hàm Tân cũng đã đưa các bé gái đi giám định y khoa. Tuy nhiên chỉ có 4 trong 5 gia đình đồng ý đưa con mình đi kiểm tra.

Theo thông tin trước đó, một phụ huynh cho biết con mình khi ngủ rất hay nói mơ, tâm lý bất ổn. Nhưng khi chị hỏi thì cháu nhất quyết không nói với mẹ. Sự việc chỉ được phát giác khi cháu tâm sự với bà nội rằng nhìn thấy thầy giáo sờ vào vùng kín các bạn nữ cùng lớp.

Phụ huynh này sau đó đã phải nhờ cô giáo chủ nhiệm hỏi thì cháu mới thừa nhận bị xâm hại. Thầy giáo H. còn đe dọa nếu các học sinh nói với người khác về hành động của thầy sẽ bị phạt, bị kỷ luật, vì thế không bé gái nào dám lên tiếng.

Người mẹ này nói chị rất đau lòng khi thầy Mạnh thừa nhận thực hiện hành vi của mình trong các tiết dạy vẽ. Theo chị, điều nguy hiểm hơn, các em nam sinh cùng lớp cũng thấy hành vi của thầy giáo.

Minh Nguyệt

Thứ Năm, 18/04/2019 08:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện