Thầy tu chết lõa thể: Giấu bệnh sợ gia đình buồn?

(Tin tức pháp luật) - Trưởng ấp cho biết, vị thầy tu chết lõa thể trong tịnh xã dạo gần đây yếu hơn trước, nghi do bị bệnh.

Vị thầy tu tử vong trong tịnh xá  Ngọc Linh ( ở ấp Phước Thới, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, Long An) là Đặng Văn Mười (86 tuổi, ngụ ấp Phước Thới, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc).

Chiều ngày 14/4, trao đổi với PV, Trưởng ấp Phước Thới cho biết: "Vụ việc ông Mười tử vong có thể do bị bệnh nên mất, dạo gần đây tôi thấy ông yếu hơn trước nhưng hỏi thì ông không nói.

Sau hôm xảy ra vụ việc, gia đình ông Mười có xuống và cho biết trước có hỏi về bệnh tình của ông nhưng ông không nói, ông giấu mọi người. Có thể vì ông Mười sợ gia đình biết thì buồn nên không nói".

Trưởng ấp Phước Thới nhớ lại, sau khi nhận được tin ông Mười mất, tôi cùng với công an xã có tới hiện trường bảo vệ vòng ngoài. Cũng không hiểu vì sao ông Mười lại chết trong tư thế khỏa thân.

"Tuy nhiên hiện trường khi đó không hề có xáo trộn hay bị ai lục lọi đồ đạc, mọi thứ đều bình thường. Vậy nên khả năng cướp có lẽ là không phải, hơn nữa ông Mười cũng có đâu tài sản mà bị mất" -Trưởng ấp nhận định.

Thay tu chet loa the: Giau benh so gia dinh buon?
Hiện trường vụ việc.(Ảnh TTT)

Theo Trưởng ấp, ở địa phương ông Mười sống rất hòa nhã, tình làng nghĩa xóm thì rất tốt. Ông ấy cũng trông coi tịnh xã cũng đã lâu và ở đây không có mâu thuẫn với bất kỳ ai cả.

Gia đình ông có vợ và 5 người con, tuy nhiên vợ con đều ở trên Long An, chỉ có mình ông trông coi tịnh xá này.

Như thông tin trước đó, vụ việc được phát hiện vào trưa 12/4 bởi  anh Nguyễn Thành Sơn, người nuôi tôm cách Tịnh xá Ngọc Linh ( ở ấp Phước Thới, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, Long An) khoảng 50 m. Vào thời điểm đó, anh Sơn phát hiện mùi hôi bốc ra từ tịnh xá.

Nghi ngờ có người ném xác động vật vào nơi tu hành, anh Sơn đi tìm. Khi anh bước vào bên trong tịnh xá, nhìn qua cánh cửa, thấy một thi thể nằm sấp dưới nền gạch, trên người không có quần áo.

Ngay lập tức, anh Sơn hô  hoán, mọi người tới chứng kiến và phát hiện nạn nhân là thầy Mười, người tu hành ở đây lâu năm, đang cai quản tịnh xá này. Sự việc sau đó được trình báo công an.

Lãnh đạo Công an huyện Cần Giuộc cho biết: "Nguyên nhân cái chết của nạn nhân vẫn đang được cơ quan cảnh sát điều tra huyện làm rõ, xác minh những dấu hiệu xem có điều bất thường không".


Thanh Thanh

Thứ Bảy, 15/04/2017 10:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện