Thầy tu nằm sấp, chết lõa thể trong tịnh xá

(Tin tức pháp luật) - Người nuôi tôm gần tịnh xá phát hiện mùi hôi nên vào kiểm tra thì phát hiện thi thể thầy tu không mặc quần áo.

Nạn nhân là Đặng Văn Mười (86 tuổi, ngụ ấp Phước Thới, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc).

Chiều 12/4, Công an huyện Cần Giuộc phối hợp Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Long An, hoàn tất việc khám nghiệm tử thi, bàn giao thi thể ông Đặng Văn Mười cho chính quyền địa phương lo thủ tục mai táng.

Được biết vụ việc được phát hiện vào trưa 12/4 bởi  anh Nguyễn Thành Sơn, người nuôi tôm cách Tịnh xá Ngọc Linh ( ở ấp Phước Thới, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, Long An) khoảng 50 m. Vào thời điểm đó, anh Sơn phát hiện mùi hôi bốc ra từ tịnh xá.

Thay tu nam sap, chet loa the trong tinh xa
Hiện trường vụ việc.(Ảnh TTT)

Nghi ngờ có người ném xác động vật vào nơi tu hành, anh Sơn đi tìm. Khi anh bước vào bên trong tịnh xá, nhìn qua cánh cửa, thấy một thi thể nằm sấp dưới nền gạch, trên người không có quần áo.

Ngay lập tức, anh Sơn hô  hoán, mọi người tới chứng kiến và phát hiện nạn nhân là thầy Mười, người tu hành ở đây lâu năm, đang cai quản tịnh xá này. Sự việc sau đó được trình báo công an.

 Lãnh đạo Công an huyện Cần Giuộc cho biết: "Nguyên nhân cái chết của nạn nhân vẫn đang được cơ quan cảnh sát điều tra huyện làm rõ, xác minh những dấu hiệu xem có điều bất thường không".

Theo UBND xã Phước Lại, thầy Mười không còn người thân, vì vậy chính quyền địa phương sẽ lo hậu sự. Hiện vụ việc vẫn đang được công an điều tra làm rõ.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 14/04/2017 10:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện