Thêm tình tiết buồn vụ nữ sinh giao gà

(Tin tức pháp luật) - Bà Hiền được Toán thông báo đang bắt cóc Duyên để ép bà phải trả tiền. Nhưng thay vì việc báo công an, bà Hiền lại dọa dẫm ngược lại Toán.

Cuối tháng 10/2019, cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy có liên quan đến bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (ngụ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Trong vụ án này có nhiều tình tiết liên quan đến vụ án bắt cóc, hãm hiếp và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên mà trước đó Công an tỉnh Điện Biên mới hoàn tất kết luận điều tra.

Một trong những tình tiết đáng lưu ý mà cơ quan chức năng nêu ra trong bản kết luận là việc khi Duyên mất tích, bà Hiền đã liên hệ với Vì Văn Toán và được đối tượng này thông báo đang giam giữ Duyên, yêu cầu bà Hiền phải trả số tiền 300 triệu trước đó mua ma túy nhưng không trả mới thả cho nữ sinh này về.

Them tinh tiet buon vu nu sinh giao ga
Bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Tuy nhiên, bà Hiền không đồng ý với yêu cầu của Toán. Thậm chí, người mẹ này còn dọa dẫm Toán rằng sẽ báo công an.

Sau 2 ngày phát hiện ra thi thể Duyên, bà Hiền còn đi xe máy đến nhà Toán để chửi bới, cho rằng các đối tượng đã sát hại con gái mình.

Thế nhưng, tại cơ quan điều tra, bà Hiền phủ nhận việc nợ tiền Toán, phủ nhận gọi điện cho Toán và biết được con gái đang bị đối tượng này giam giữ.

Theo cơ quan công an tỉnh Điện Biên, trong quá trình điều tra việc Duyên mất tích, cả gia đình nữ sinh này biết rõ nguyên nhân sự thật phía sau nhưng đã không thông báo cho cơ quan công an, không những thế họ còn đưa ra nhiều tình tiết giả gây khó khăn trong quá trình xác định đối tượng.

Kết quả là Duyên được phát hiện tử vong trong tư thế nằm sấp phía sau một căn nhà hoang. Từ đó, những tình tiết đau lòng về cái chết của nữ sinh này dần hé lộ, đồng thời cơ quan chức năng khám phá thêm vụ án mới liên quan đến việc buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy có liên quan đến bà Hiền và nhiều đối tượng khác.

Ngọc Thanh 

Thứ Sáu, 01/11/2019 14:28

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện