Thi thể bé úp mặt xuống đất, cách nhà 3 km

(Tin tức pháp luật) - Thi thể cậu bé được tìm thấy tại chân núi cách nhà khoảng 3km, trong tư thế nằm sấp sau 2 ngày mất tích.

Khoảng 9 giờ sáng 14/5, thi thể bé Nguyễn Ngọc Gia Hân (2 tuổi, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã được tìm thấy cách nhà khoảng 3km, tại khu vực Núi Đất, thuộc thôn Dân Thuận, xã Hàm Thuận, trong tư thế nằm úp mặt xuống đất.

Đây là bé trai đã “mất tích” khỏi nhà từ sáng 12/5, gia đình cùng chính quyền địa phương đã tích cực tổ chức tìm kiếm nhưng khi tìm thấy thì cậu bé đã tử vong.

Trưa 14/5, trao đổi với Đất Việt, người thân của gia đình cháu bé cho biết ngày 12/5, như mọi ngày bố mẹ Gia Hân đi làm đồng, cậu bé ở nhà cùng anh trai (học lớp 5), sau đó bé có ra đống cát gần nhà chơi một mình.

Tới gần trưa người nhà không thấy bé Gia Hân nên đã nhờ chính quyền địa phương huy động lực lượng tìm kiếm.

Cùng với đó, gia đình cậu bé đã đưa thông tin, hình ảnh của bé Gia Hân lên facebook nhờ cộng đồng mạng cùng tìm kiếm với chút hy vọng mong manh. 

Thi the be up mat xuong dat, cach nha 3 km
Thi thể bé Gia Hân được phát hiện dưới chân núi cách nhà 3km

“Gia đình cùng lực lượng dân quân xã và công an huyện đã tìm kiếm liên tục 2 ngày liền ở khắp các khu vực xung quanh nhà bé, những nơi bé đã từng tới nhưng đều vô vọng.

Sáng 14/5, sau khi tìm kiếm khắp nơi, mọi người quyết định vào sâu trong rừng tại khu vực Núi Đất để xem có phát hiện ra thêm manh mối nào không? Tại đây thi thể của bé Gia Hân nằm ngay tại chân núi”, gia đình cậu bé cho biết.

Hiện có thông tin cho rằng có một chú chó hay chơi với bé đã dẫn đường cho người nhà tìm được ra thi thể của bé Gia Hân.

Tuy nhiên theo người nhà cho biết thì gia đình cùng lực lượng dân quân xã đã phát hiện ra thi thể của bé sau nhiều nỗ lực tìm kiếm chứ không phải nhờ chú chó. 

Gia đình cậu bé xấu số cho biết thêm, hiện mọi người đang rất thắc mắc không hiểu một đứa bé 2 tuổi lại có thể đi xa như vậy trong khi đường rừng rất khó đi.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Minh Truyền, Chủ tịch xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) xác nhận vụ việc và cho biết, ngày 12/5 gia đình báo tin với chính quyền địa phương cháu Gia Hân mất tích. Ngay sau đó, địa phương phối hợp cùng gia đình, hàng xóm tìm kiếm bé.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của bé trai.

Lyka Nguyễn

Thứ Ba, 14/05/2019 13:50

Tranh Luận Nóng
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện