Thi thể cuốn chăn dưới giếng: Nạn nhân lo hết nhà cửa

(Tin tức pháp luật) - Tại cơ quan công an, Huy đã khai nhận hành vi giết vợ và phi tang xuống giếng.

Xung quanh xôn xao về thi thể người phụ nữ bị cuốn chăn dưới giếng, sáng ngày 21/4, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) cho biết, ở địa phương, đối tượng Nguyễn Văn Huy (34 tuổi, trú thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh) là người bình thường, không trộm cắp, nghiện ngập.

Nạn nhân trong vụ việc đó là chị Phan Thị Hiền (30 tuổi, quê ở xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tinh Lai Châu, vợ Huy).

"Chị Hiền đi làm ăn bên Trung Quốc nhưng Tết âm lịch vừa rồi không về mà sau Tết mới về thăm gia đình. Tôi có nghe nói, chiều hôm sự việc xảy ra, 2 vợ chồng Huy có xảy ra mâu thuẫn", lãnh đạo xã Hưng Thịnh nói.

Theo vị lãnh đạo xã này, chị Hiền làm dâu ở địa phương nhưng trước giờ cũng chưa xảy ra điều tiếng gì. Hơn nữa, nạn nhân còn được đánh giá là người rất ngoan, biết điều.

Nhà cửa vợ chồng Huy ở cũng là do chị Hiền đi làm ăn mang tiền về xây dựng và mua sắm đồ đạc.

Về thông tin mẹ ruột chị Hiền được con gái báo mộng về địa điểm bị vứt xác, vị lãnh đạo xã Hưng Thịnh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.

Thi the cuon chan duoi gieng: Nan nhan lo het nha cua
Hiện trường vụ việc được lực lượng chức năng tổ chức khai quật, điều tra. Ảnh: Người dân cung cấp

"Nói chính xác việc phát hiện ra thi thể chị Hiền dưới giếng là nhờ công của Công an xã kết hợp với Công an huyện chứ không phải mẹ chị Hiền linh cảm hay được báo mộng.

Sau khi gia đình chị Hiền báo cáo sự việc lên Công an xã thì đơn vị đó đã cử người xuống nắm tình hình kết hợp với Công an huyện đào giếng để tìm thi thể nạn nhân". lãnh đạo xã cho biết thêm.

Được biết, chị Hiền lấy Huy rồi sinh sống ở thôn Yên Bình. Từ ngày 26/2 tới 5/3, gia đình chị Hiền không thể liên lạc được với chị này và cũng không có thông tin gì về con gái nên đã trình báo công an địa phương.

Thi the cuon chan duoi gieng: Nan nhan lo het nha cua
Chiếc giếng hoang nơi nạn nhân bị phi tang. Ảnh: Bảo vệ pháp luật

Sau khi vào cuộc điều tra và đến ngày 19/4, công an phát hiện dấu vết nghi vấn thi thể chị Hiền bị bỏ lại dưới giếng hoang đã được vùi lấp ở xã Hưng Thịnh.

Tiến hành đào bới khu vực giếng bị lấp, lực lượng chức năng phát hiện thi thể chị Hiền được cuốn trong chăn, đang trong giai đoạn phân hủy.

Một nhân chứng cho biết: "Cách đây khoảng gần 2 tháng vợ chồng chị Hiền xảy ra mâu thuẫn, nên chị này đã bỏ về nhà bố mẹ đẻ, sau đó đã quay về và được tin là đã mất tích".

Hiện tại Huy đã được di lý về trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 21/04/2019 16:33

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện