Thiếu gia nổi tiếng Cà Mau từng thua kiện nữ công nhân

(Tin tức pháp luật) - Ngoài việc tặng tỉnh Cà Mau 2 xe Lexus, cách đây 5 năm, doanh nghiệp Công Lý từng gây xôn xao dư luận khi thua kiện một nữ công nhân.

Vụ ông Tô Công Lý (35 tuổi), Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý) bị bắt đang khiến dư luận xôn xao. Ngoài ra, dư luận còn xôn xao về việc trước đó doanh nghiệp này đã từng tặng tỉnh Cà Mau 2 xe Lexus, thua kiện công nhân...

Nói về việc này, sáng ngày 19/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng: "Việc đó đã xảy ra lâu lắm rồi, hồi đó tỉnh đã báo cáo Chính phủ nên giờ tôi không nhắc lại nữa. Thời điểm đó, tỉnh cũng đã trả lại 2 xe này luôn rồi".

Được biết, Công ty Công Lý tặng cho tỉnh Cà Mau 2 xe Lexus này vào tháng 3/2016 để phục vụ cho công tác kiểm tra, chỉ đạo phòng chống, khắc phục sự cố đê kè, hạn hán; phòng chống sạt lở đất, phòng chống lụt bão, phòng chống cháy rừng...

Thời điểm đó, phía công ty tặng xe cho rằng việc tặng là không vụ lợi, còn phía lãnh đạo tỉnh Cà Mau khẳng định tiếp nhận xe tặng đúng quy định.

Thieu gia noi tieng Ca Mau tung thua kien nu cong nhan
Xe Lexus biển số 80A-338.39. Ảnh: Zing

Tuy nhiên, sau khi báo chí đưa tin và có ý kiến của lãnh đạo Chính phủ, tỉnh Cà Mau đã trả lại 2 chiếc xe này cho Công ty Công Lý.

Đặc biệt, cách đây 5 năm, ông Lý cũng gây chú ý dư luận vì đã đuổi việc nữ công nhân nhặt được vàng trong lúc phân loại rác. Số vàng nữ công nhân đã nhặt được gồm 2 chỉ vàng 24K và 4,7 lượng vàng 18K.

Lý do nữ công nhân bị đuổi việc là vi phạm nội quy của Công ty về kiểm soát ra, vào cổng và chống trộm cắp. Do không báo lãnh đạo nên nữ công nhân bị nhà máy yêu cầu giao nộp toàn bộ số vàng nhặt được.

Không đồng tình với quyết định này, nữ công nhân khởi kiện Công ty Công Lý và được tòa án tuyên thắng kiện. Sau đó, Tòa án buộc Công ty Công Lý nhận nữ công nhân trở lại làm việc, trả lương trong thời gian công nhân này không đi làm (trên 76 triệu đồng) và đảm bảo các khoản bảo hiểm cho người lao động trong thời gian đó.

Thieu gia noi tieng Ca Mau tung thua kien nu cong nhan
Thiếu gia Tô Công Lý - Ảnh lấy từ trang mạng xã hội cá nhân

Theo thông tin trên website của Công ty Công Lý, công ty này được thành lập từ năm 2000, với số vốn 700 tỷ đồng, do ông Tô Hoài Dân (bố của thiếu gia Công Lý) làm Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc. Công ty đăng ký hoạt động nhiều ngành nghề kinh doanh như: Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng, đầu tư khu du lịch sinh thái, đầu tư điện gió, xử lý rác thải,…

Đặc biệt, Công ty Công Lý trở nên nổi tiếng vượt ra phạm vi tỉnh Cà Mau khi tham gia đầu tư vào các nhà máy điện gió với quy mô hàng ngàn tỷ đồng.

Còn trên trang cá nhân, thiếu gia Công Lý thi thoảng chia sẻ  các bức ảnh đi xe, sử dụng điện thoại sang trọng và khoe nhiều tiền USD.

Ngày 18/8, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã bắt ông Lý để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét tại trụ sở Công ty Công Lý ở phường 8, TP Cà Mau.

Thanh Giang

Thứ Hai, 19/08/2019 15:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện