Thiếu nữ tông xe vào cướp: Phái yếu không thờ ơ...

(Tin tức pháp luật) - Lý giải về việc thời gian gần đây nhiều phụ nữ đuổi theo bắt cướp, thành viên trong đội săn bắt cướp cho rằng họ rất dũng cảm.

Thời gian gần đây lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt được nhiều những đối tượng trộm cắp tài sản khi tham gia giao thông. Trong số những vụ đó cũng có khá nhiều trường hợp tên cướp bị bắt nhờ vào sự truy đuổi của phụ nữ chân yếu tay mềm.

Mới đây nhất, vào trưa 5/1/2021, chị L.T.B.U. (21 tuổi) đang đi trên đường Âu Cơ, quận Tân Bình (TP.HCM)  thì bị hai đối tượng đi xe máy áp sát giật điện thoại.

Phát hiện vụ việc, chị U. tri hô và lái xe máy đuổi theo hai tên cướp. Khi nghi phạm chạy đến quận 11 (TP.HCM) thì bị nạn nhân đuổi kịp, tông vào xe làm cả 3 cùng ngã ra đường.

Người dân khu vực sau đó chạy tới hỗ trợ nạn nhân, khống chế hai đối tượng. Hai đối tượng cướp tài sản được xác định là Châu Bảo Duy (30 tuổi, quê Tiền Giang) và Từ Chí Hùng (39 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM). Hay một trường hợp tương tự khác xảy ra hồi tháng 11/2020  tại Tiền Giang.

Khoảng 20 giờ 45 phút ngày 17/11, chị Nguyễn Thị Anh Thư (18 tuổi) điều khiển xe máy chở chị Phan Kim Thùy (18 tuổi; cả hai cùng ngụ phường 2, TP Mỹ Tho) trên đường Lý Thường Kiệt, TP Mỹ Tho, Tiền Giang thì bị Huỳnh Văn Việt (26 tuổi; ngụ thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo) chạy xe máy áp sát giật túi xách của chị Thư để trên xe rồi bỏ chạy.

Chị Thư đã truy đuổi và tông thẳng vào xe Việt làm đối tượng này ngã xuống đường rồi tóm gọn hai đối tượng.

Lý giải về việc thời gian qua nhiều phụ nữ biến thành hiệp sĩ tham gia bắt cướp, một thành viên trong đội săn bắt cướp quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh chia sẻ rằng do tình trạng trộm cắp nhiều cộng với thông tin trên truyền thông nên nhiều người dân rất bức xúc trước tình trạng này đã không ngại nguy hiểm để bắt giữ giao nộp công an. 

Hơn nữa những sự việc này xảy ra ngay trước mặt mọi người nên bên cạnh những người thờ ơ vẫn có những người không chịu được vẫn phải ra tay.

"Họ nghĩ rằng bản thân mình giúp được gì thì sẽ giúp dù biết rằng việc làm này là rất nguy hiểm. Mong muốn của họ là lấy lại được tài sản nên chứng kiến những sự việc đó họ không làm lơ được. Trong những vụ việc như thế này phải ca ngợi sự dũng cảm của những phụ nữ. Không phải họ còn trẻ nên nóng vội, bộc trực nên dẫn đến hành động như vậy mà do tinh thần, tính cách của mỗi người" -thành viên đội hiệp sĩ nói.

Trong những tình huống đuổi bắt cướp, thành viên đội hiệp sĩ khuyên rằng: "Khi đuổi bắt cướp không nên trực tiếp ôm đối tượng bởi có thể những đối tượng này sẽ dùng vũ khí để chống đối, thậm chí chúng có thể gọi đồng bọn đến giải cứu.

Cách tốt nhất chúng ta nên lùi lại vài bước, sau đó hô hoán gọi người hỗ trợ, đặc biệt không nên đuổi bắt những đối tượng này ở những khu vực vắng vì sẽ rất nguy hiểm".

Vân Anh

Chủ Nhật, 10/01/2021 07:15

Sự Kiện