Thiếu phụ bán cá giết bạn thân: Mâu thuẫn từ lời khai

(Tin tức pháp luật) - Sau 78 giờ đấu trí của cơ quan điều tra, thiếu phụ bán cá đã phải thừa nhận toàn bộ tội ác giết người bạn thân.

Thông tin điều tra, vào rạng sáng 18/12, Công an huyện Lục Nam, Bắc Giang nhận được tin báo chị Vũ Thị Ngà (39 tuổi, trú tại thôn Húi, xã Đan Hội, huyện Lục Nam ) bị sát hại, cướp tài sản. Người đi cùng chị Ngà lúc đó là Trần Thị Thêm (36 tuổi, trú cùng thôn) may mắn chạy thoát.

Thêm khai khoảng 3h sáng cùng chị Ngà đi mua cá chợ đêm về bán. Đến xã Cẩm Lý, hai chị bị hai thanh niên đi xe máy chặn đường, cướp túi xách.

Chị Ngà hô hoán do bị cướp thêm một đôi khuyên tai bằng. Hai tên cướp sau đó quay lại tấn công, đâm chị tử vong. Riêng Thêm thoát nạn, chạy về gọi người ứng cứu.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang vào cuộc, nhanh chóng xác định lời khai của chị Thêm không trùng khớp với các dấu vết hiện trường mà cơ quan điều tra thu thập được.

Thieu phu ban ca giet ban than: Mau thuan tu loi khai
Thêm khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Ảnh: VTC New

Một điều tra viên đã nghi ngờ lời khai của Thêm về việc khi tên cướp xông đến giết Ngà, chị ta liền vứt túi xách cho chúng để giữ lại mạng sống. Cảnh sát nhận định điều này là không thể, giữa cánh đồng vắng vì sao thủ phạm lại có thể để nhân chứng chạy thoát.

Mặt khác, từ 3h20 đến khi xảy ra án mạng chỉ có một cuộc gọi của Thêm cho nạn nhân chứ không có cuộc gọi từ người bán cá như lời khai.

Cơ quan chức năng đã niêm phong một con dao nhọn tại nhà chị Trần Thị Thêm (36 tuổi), người đi cùng với nạn nhân.

Ngoài con dao bị niêm phong, lực lương chức năng còn phát hiện thêm những vết loang màu đỏ, nghi là máu sót lại ở sân dưới vườn nhà người phụ nữ này.

Lúc bị triệu tập đến cơ quan công an, Thêm bất ngờ dùng ống sắt gắn trên cán chổi chọc vào cổ họng mình để không thể nói được. Chị ta được đưa đi cấp cứu ngay sau đó và không ảnh hưởng tính mạng.

Đến 10h ngày 21/12, Thêm mới nhận tội.

Theo lời khai của Thêm, cách đây khoảng một tháng, do bị khủng hoảng tâm lý, Thêm đã đi xem bói và được phán rằng gia đạo bất an, có người chết đột ngột khi còn trẻ là do có vong ám. Nếu Thêm muốn hóa giải điều này thì phải giết một người thân thiết để thế mạng.

Ngày 12/12, chị ta sang nhà anh trai chồng lấy trộm một con dao và ấp ủ ý định giết người. Thêm không nỡ giết chị gái nên nhằm đến người bạn chơi thân nhất.

Chiều 17/12, Thêm rủ Ngà cùng sang xã bên mua cá về bán. Khoảng 3h25 ngày 18/12, đến cánh đồng thôn Hố Trúc, Thêm dừng xe vờ gọi điện cho người bán cá để lấy sự tin tưởng. Và lợi dụng lúc Nga sơ hở, Thêm cầm dao sát hại, ném dao xuống hồ.

Cảnh sát sau đó huy động 20 cán bộ phối hợp cùng nhà chức trách địa phương mò tìm dao gây án. Dùng cả máy dò kim loại vẫn không có kết quả, điều tra viên tiếp tục đấu tranh với Thêm. Chị ta lúc này mới khai cụ thể hơn vị trí ném dao và một ngày sau thì hung khí được tìm thấy.

Hương Trà (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 29/12/2018 13:40

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện