Thông tin mới vụ chết khi làm việc với đoàn liên ngành

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án liên quan đến cái chết của bà Bích, điều đó cho thấy có dấu hiệu phạm tội của lực lượng liên ngành.

Ngày 17/12/2018, luật sư Bùi Quốc Tuấn - người bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Nguyễn Thị Bích (ngụ ấp Hội Thạnh, xã Tân Hội, huyện Tân Châu, Tây Ninh) cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích liên quan đến cái chết của bà Bích vào ngày 15/8/2018.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, đoàn liên ngành xã Tân Hội đã đến kiểm tra cơ sở thu mua của mì của bà Bích. Khi được đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu xuất trình giấy phép kinh doanh, bà Bích trình ra giấy phép kinh doanh do ông Trần Tiến Hiệp (36 tuổi) đứng tên.

Sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã đề nghị tịch thu mì, giấy phép kinh doanh và mời bà Bích lên làm việc. Lúc này giữa bà Bích và đoàn kiểm tra liên ngành xảy ra xô xát, bà Bích bị ngã xuống đất, tử vong tại chỗ. Sự việc đã khiến người nhà bà Bích bức xúc, phản ứng quyết liệt.

Thong tin moi vu chet khi lam viec voi doan lien nganh
Nơi bà Bích tử vong (Ảnh Tri thức trẻ).

Trước tình thế đó, lãnh đạo xã Tân Hội đã điều động thêm 6 người cầm theo công cụ hỗ trợ (tuýp sắt) xuống hiện trường tiếp ứng.

Đồng thời, cơ quan chức năng tiến hành vận động người dân nên sự việc đã được giải quyết, tránh sự kích động.

Kết luận giám định pháp y cho thấy bà Bích tử vong do "chấn thương sọ não trên người có bệnh lý thiếu máu cơ tim".

Gia đình bà Bích tố cáo do một số thành viên trong đoàn kiểm tra liên ngành đã có hành vi xô đẩy khiến bà Bích ngã đập đầu xuống nền nhà, tử vong.

Nhận định về quyết định khởi tố vụ án của cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh, ông Tuấn cho biết, mặc dù chưa có quyết định khởi tố bị can nhưng điều đó cho thấy có dấu hiệu phạm tội hình sự trong sự việc nên cơ quan chức năng khởi tố vụ án để điều tra thêm.

"Sau khi điều tra thấy cá nhân nào có dấu hiệu phạm tội thì có thể sẽ có quyết định khởi tố bị can. Ngay cả việc đoàn kiểm tra liên ngành có đúng thẩm quyền, quy trình không cũng được xem xét" - ông Tuấn nói.

Vân Khánh

Thứ Hai, 17/12/2018 15:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện