Tin làm việc nhẹ lương cao, bị ép làm nhân viên karaoke

(Tin tức pháp luật) - Nhiều nữ sinh tin lời dụ dỗ của đối tượng làm việc nhẹ lương cao nên đã bị ép làm nhân viên của quán karaoke.

Ngày 16/9, Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa tổ chức lực lượng giải cứu thành công 5 nữ sinh ở TP Vinh và huyện Nghi Lộc bị một số đối tượng quen biết qua mạng xã hội dụ dỗ bỏ nhà đi ra các tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang làm việc.

Tuy nhiên thực chất khi đến nơi các nữ sinh bị ép phục vụ trong quán karaoke trên địa bàn.

Này 7/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An nhận được trình báo của chị Đào Thị Thu H., (trú phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) về việc, con gái chị là N.T.B.N. (13 tuổi) đang học lớp 7. Do nghỉ học vì dịch COVID-19 nên cháu bị một số đối tượng xấu dụ dỗ đi tới tỉnh Bắc Giang làm "việc nhẹ, lương cao" nên đêm 6/9, nữ sinh này đã bỏ nhà đi. 

Do không liên lạc được với cháu nên gia đình đã đến cơ quan công an để trình báo sự việc.

Tin lam viec nhe luong cao, bi ep lam nhan vien karaoke
3 trong số 5 nữ sinh được giải cứu.

Nhận được tin báo, các trinh sát đã nhanh chóng tìm ra nơi cháu N.T.B.N. đang ở là một quán karaoke ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Ngay trong đêm, một tổ công tác đã lên đường đi Bắc Giang, phối hợp Công an tỉnh bạn giải cứu và đưa cháu về cơ quan công an. Cũng tại quán karaoke này các trinh sát cũng đã tiến hành giải cứu 2 cháu gái khác (trú tại TP Vinh) bị các đối tượng ép làm việc tại đây.

Cũng trong vụ này, khi tìm thấy cháu N., các trinh sát cũng đã tiến hành giải cứu 2 cháu khác (trú tại TP Vinh) bị các đối tượng ép làm việc tại quán karaoke này. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, tổ công tác đã bàn giao các cháu cho gia đình.

Cũng tương tự, hai cháu C.T.T. và L.T.T. (15 tuổi, trú tại Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An), do nhẹ dạ cả tin đã bị đối tượng tên Sơn (biệt danh Sơn Hổ), trú tại thị trấn Bãi Sung, Như Thanh, Thanh Hóa rủ rê lôi kéo với hứa hẹn ra làm quán trà chanh, nhưng thực chất là bắt đi phục vụ quán karaoke trên địa bàn.

Sơn trực tiếp vào Nghệ An đón hai cháu lúc 2h sáng ngày 11/9. Đến 9h sáng ngày 13/9, không liên lạc được với hai cháu nên gia đình mới trình báo sự việc.

Qua xác minh thông tin, Phòng cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An đã phối hợp Công an huyện Như Thanh, Thanh Hóa tìm thấy 2 cháu ở một quán karaoke trên địa bàn. Hai cháu được "giải cứu" và đã bàn giao về cho gia đình ngay sau đó.

Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ.

Trước đó hồi giữa tháng 5, công an tỉnh Thanh Hóa giaỉ cứu 7 thiếu nữ bị nhốt để phục vụ quán karaoke.

Nạn nhân L.T.T. (13 tuổi, trú tại Quế Phong, tỉnh Nghệ An) đã đi khỏi nhà, gia đình nhiều lần liên lạc nhưng không được. Chiều 16/5, T. nhắn tin cho người nhà với nội dung mình đang ở Thanh Hóa và sắp bị bán đi nên gia đình trình báo công an.

Công an tỉnh Thanh Hóa sau khi tiếp nhận thông tin đã triển khai lực lượng, phối hợp với công an địa phương tiến hành xác minh, bí mật tiếp cận ngôi nhà đang giữ các nạn nhân để giải cứu ngay trong đêm.

Thời điểm công an có mặt, trong ngôi nhà này đang giữ rất nhiều thiếu nữ, trong đó có 7 người quê tại tỉnh Nghệ An.

Theo lời kể của T., bản thân và các bạn được dụ dỗ ra Thanh Hóa đi làm. Khi đi taxi ra tới nơi, bị yêu cầu phục vụ quán karaoke nhưng các em không đồng ý, đòi về nên bị chủ nhà nhốt lại trong phòng.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Năm, 17/09/2020 07:49

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện