Tin mới vụ đại gia Đường Nhuệ bị bắt

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã tống đạt lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với đại gia Đường Nhuệ.

Xung quanh vụ bắt nữ đại gia bất động sản Nguyễn Thị Dương, ngày 11/4, Thượng tá Nguyễn Quốc Vương, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Thái Bình cho biết, lúc 21h30 ngày 10/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã bắt  Nguyễn Xuân Đường (biệt danh "Đường Nhuệ", 49 tuổi, sống tại nhà 366 đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) khi đang lẩn trốn tại khu vực xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã tống đạt lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Xuân Đường.

Về câu hỏi "trên mạng xã hội lan truyền thông tin sau khi biết mình bị bắt, Đường Nhuệ lái xe sang của mình đi Hà Nam "ăn chơi" rồi gọi cho công an tới", Thượng tá Nguyễn Quốc Vương cho rằng, đây là thông tin không chính thống.

"Biết đối tượng bỏ đi khỏi địa phương, chúng tôi đã phải chia làm nhiều mũi để xác minh, truy tìm dấu vết. Thông tin mật báo đối tượng đang ở xã Hòa Hậu, Lý Nhân, Hà Nam nên một số cán bộ đã được tăng cường ngay trong đêm mật phục bắt đối tượng" - một cán bộ điều tra cho biết.

Tin moi vu dai gia Duong Nhue bi bat
Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ) đã bị bắt giữ. Ảnh: TNO

Theo một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình, thời điểm bị bắt, Đường Nhuệ không có hành vi chống đối, cũng không mang theo vũ khí.

Trước đó, theo Công an tỉnh Thái Bình, do mâu thuẫn trong việc gửi tài liệu từ Thái Bình đi Hà Nội, ngày 30/3, Đường Nhuệ đã gọi anh Trịnh Ngọc Anh (24 tuổi, ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, nhân viên một nhà xe) đến nhà.

Tại đây, Đường Nhuệ và vợ là Nguyễn Thị Dương (40 tuổi) đã đe dọa, tra hỏi anh Trịnh Ngọc Anh. Sau đó, Nguyễn Thị Dương cùng Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, ngụ tổ 6, P.Bồ Xuyên, TP.Thái Bình) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, ngụ xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đánh anh Trịnh Ngọc Anh, gây thương tích 14%.

Sau khi anh Trịnh Ngọc Anh trình báo, ngày 7/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý.

Được biết, tại Thái Bình, Đường Nhuệ cùng vợ lập Công ty TNHH Đường Dương, chuyên kinh doanh bất động sản và được coi là một đại gia - đại ca có máu mặt với nhiều đàn em. Đối tượng này từng bị tố cáo đánh người, đòi nợ theo kiểu xã hội đen. Đường Nhuệ cũng tham gia đóng các bộ phim với đề tài xã hội đen, đăng tải trên YouTube.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 11/04/2020 19:02

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện