Tin mới vụ sát hại sư trụ trì chùa Quảng Ân

(Tin tức pháp luật) - Ngày 25/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án đồng thời thành lập Ban chuyên án để điều tra làm rõ vụ án mạng.

Theo đó, vụ án xảy ra  tại chùa Quảng Ân (Khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo các Cục nghiệp vụ hỗ trợ cùng với Công an Bình Thuận trong việc khám phá án và truy tìm hung thủ gây án.

Theo thông tin trên báo Công an nhân dân, nhận định ban đầu cho thấy, nguyên nhân của vụ án mạng có thể xuất phát từ sự thù hằn cá nhân chứ không phải là vụ giết người, cướp tài sản vì tài sản trong chùa không bị mất mát gì.

Theo kết quả khám nghiệm cả 3 nạn nhân bị hung thủ dùng vật tày có cạnh tấn công vào phần đầu gây chấn thương sọ não.

Tin moi vu sat hai su tru tri chua Quang An
Căn phòng nơi xảy ra án mạng. Ảnh: NLĐ

Trước đó, vào chiều tối ngày 23/3, người dân phát hiện Thượng toạ Thích Nguyên Lộc (trụ trì chùa Quảng Ân) và một phật tử làm công quả tại chùa là Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi) tử vong với nhiều vết máu trên người. Tại hiện trường, một người đang trong tình trạng nguy kịch với nhiều với thương là bà Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi,  mẹ Yến), làm phụ bếp trong chùa.

Chiều 24/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho hay, bà Nguyễn Thị Phượng vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Cấp cứu, chứ không phải đã tử vong như một số tin tức lan truyền trên mạng.

Điều đáng chú ý, tại hiện trường, ngôi chùa và tài sản của sư thầy không mất gì. Trong phòng ngủ của Thượng tọa Thích Nguyên Lộc không có dấu hiệu bị lục soát.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, Đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận, cho biết đây là vụ án hết sức nghiêm trọng. Hiện công an đã khoanh vùng một căn phòng, nơi Thượng tọa Thích Nguyên Lộc  sinh hoạt để lấy dấu vết trên cánh cửa, nền nhà và các khu vực xung quanh.

Công an cũng đang rà soát tất cả những người liên quan, các mối quan hệ với người bị hại để truy tìm nguyên nhân xảy ra vụ án mạng.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Năm, 26/03/2020 08:23

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện