Tình tiết mới trộm đột nhập UBND huyện đục két sắt

(Tin tức pháp luật) - Theo ông Đông, việc trộm vào UBND huyện đục két sắt là do bảo vệ làm hợp đồng nên không có tinh thần trách nhiệm cao.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ trộm đột nhập UBND huyện đục két sắt lấy tiền, chiều ngày 19/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Cầm Văn Đông, Chánh văn phòng UBND huyện Phù Yên (tỉnh Sơn La) cho biết đã xác định được số tiền bị mất.

"Kẻ trộm chưa xác định được là ai, công an vẫn đang làm. Tuy nhiên, qua kiểm tra, số tiền bị mất là 203 triệu đồng. Số tiền bị mất này ở phòng kế toán là nhiều nhất, còn các phòng lãnh đạo huyện không bị mất.

Tiền để trong phòng kế toán là tiền chi tiêu hằng ngày, chi cho các lái xe, chi cho các cán bộ đi công tác. Những khoản chi tiêu đó đã bị mất nên hiện cán bộ nào đi công tác sẽ tự tạm ứng tiền cá nhân ra, sau này có sẽ hoàn trả lại", ông Đông nói.

Tinh tiet moi trom dot nhap UBND huyen duc ket sat
Trụ sở làm việc của UBND huyện Phù Yên bị trộm đột nhập. Ảnh: Báo Giao thông

Nói về tình trạng trộm đột nhập các cơ quan nhà nước đục két sắt lấy tiền, ông Đông cho rằng, do bảo bảo vệ ở cơ quan từ trước đến nay chỉ làm hợp đồng, không có biên chế nên tinh thần trách nhiệm chưa cao.

"Lương có vài triệu nên bảo vệ không để ý kỹ càng, cẩn thận. Qua việc này, chúng tôi thấy rất lo lắng và từ giờ sẽ phải cảnh giác cao khi để tiền tại cơ quan. Chúng tôi sẽ chấn chỉnh lại công tác bảo vệ, đồng thời có cách để tiền cẩn thận hơn ở các phòng, ban", ông Đông cho biết thêm.

Cũng theo vị Chánh văn phòng này, hiện giờ tại cơ quan cũng không được để nhiều tiền mặt, chỉ thỉnh thoảng có các trường đến nộp lẻ tẻ, không phải nộp một số tiền lớn. Hơn nữa, giờ các đơn vị tự chủ hoặc để ở kho bạc nhà nước.

Như Đất Việt đã đưa tin, trước đó, vào sáng 11/7, khi các cán bộ, công nhân viên của UBND huyện Phù Yên tới trụ sở làm việc thì phát hiện nhiều phòng, ban chuyên môn bị phá két sắt và lấy trộm một số tiền lớn trong đó.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, UBND huyện Phù Yên đã báo tin cho Công an huyện Phù Yên.

Hiện Công an huyện Phù Yên vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Thùy Dung

Thứ Năm, 20/07/2017 14:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện