Tình tiết vụ bà nội giết cháu: Khó hiểu việc nợ nần

(Tin tức pháp luật) - Ông bà Hường được bố mẹ cháu Tâm gửi tiền về để chăm lo cho các con. Tuy nhiên, bà Hường lại nợ nần hết quán này đến quán nọ.

Chiều 8/11, cơ quan Công an huyện Yên Thành và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã đưa bà Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) ra hiện trường nghi đẩy cháu gái 11 tuổi xuống đập nước Bàu Ganh để thực nghiệm hiện trường. Cháu gái ruột bị bà Hường giết hại là Phạm Thị Tâm (lớp 6, trường THCS Hậu Thành).

Sáng 9/11, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành cho biết: "Chiều ngày 8/11, hàng trăm người dân cũng ra bao quanh  bờ đập Bàu Ganh để xem buổi thực nghiệm hiện trường nhưng không ai được đến gần. Nhiều người đứng cách xa hàng trăm mét nhưng không kiềm chế được đã phải khóc vì thương cháu bé.

Tuy nhiên tại buổi thực nghiệm, bà Hường không rơi một giọt nước mắt nào. Bà bình tĩnh, lạnh lùng diễn tả lại sự việc".

Ông Luyến cho biết, ông bà Hường được bố mẹ cháu Tâm gửi tiền về để chăm lo cho các con. Cháu Tâm học cấp 2 nhưng đã có xe đạp điện đi chứng tỏ bố mẹ cũng rất quan tâm đến con cái. Bà Hường không bị áp lực kinh tế, ông bà chỉ là người thay bố mẹ chăm sóc cho các cháu.

Tuy nhiên không hiểu vì sao bà Hường lại nợ nần hết quán này đến quán nọ. Trong xã có bao nhiêu quán thì quán nào bà Hường cũng nợ trong khi con cái gửi tiền về nuôi cả bố mẹ. Hai vợ chồng bà Hường cũng chăn nuôi để có đồng ra đồng vào.

Tinh tiet vu ba noi giet chau: Kho hieu viec no nan
Hiện trường buổi thực nghiệm.

Vị chủ tịch UBND xã cho rằng lời khai ban đầu của bà Hường về việc gắp thịt cho chồng bị con trai chửi và lấy miếng thịt cho cháu Tâm là không đúng, có thể bà Hường khai như vậy để làm nhẹ tội cho mình.

"Hoàn cảnh kinh tế nhà bà Hường không đến nỗi quá khó khăn, hơn nữa giờ thịt cá cũng không ai thiếu thốn gì đến mức như vậy. Chi tiết này cũng được gia đình phủ nhận, chính cậu ruột (em của bà Hường) phủ nhận chi tiết này.

Còn trong cuộc sống hàng ngày, chuyện mẹ con mâu thuẫn với nhau vài câu không ai tránh khỏi nhưng cũng không phải là mâu thuẫn gì to tát. Bình thường con trai bà Hường (bố cháu Tâm) đi làm thợ xây có uống vài chén rượu rồi về nhà hai mẹ con có nói nhau vài câu thôi. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được công an điều tra làm rõ" - ông Luyến thông tin.

Theo ông Luyến cho biết, tại buổi thực nghiệm, bà Hường diễn tả lại việc bà đẩy cháu Tâm xuống sau khi nhờ cháu cọ lưng. Khu vực xảy ra sự việc nước cũng rất sâu, bà Hường sau khi đẩy cháu xuống xong bà không tìm cách cứu cháu mà bỏ về nhà.

Được biết buổi thực nghiệm bắt đầu từ khoảng 14h ngày 8/11 cho đến khoảng 16h mới hoàn thành. Bắt đầu từ lúc bà Hường đón cháu gái rồi gửi xe cho đến khi nhờ cháu kỳ lưng và đẩy cháu nội xuống nước.

Như thông tin trước đó, chiều 3/11, Tâm rời khỏi nhà đi sinh nhật bạn. Nhưng tối cùng ngày gia đình không thấy cháu Tâm về, bà nội cũng không liên lạc được.

Trong quá trình tìm kiếm, người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, trên bờ có chiếc xe đạp điện. Người thân cũng nghi ngờ em Tâm bị giết hại nên trình báo cơ quan công an.

Lúc 5 giờ 30 sáng 5/11, người thân và người dân phát hiện thi thể em Tâm nổi lên trên đập nước Bàu Ganh.

Thanh Thanh

Thứ Bảy, 09/11/2019 09:05

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện