Tố tấn công tình dục tại Mipec Long Biên: Nhận sờ đùi

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông bị tố tấn công tình dục phụ nữ tại chung cư Mipec Long Biên khai nhận có hành vi không đúng mực với cô gái.

Xung quanh vụ việc chị  L.H.M (sinh năm 1991) có địa chỉ thường trú tại Ba Đình – Hà Nội tố người đàn ông tấn công tình dục tại chung cư Mipec Long Biên, đại diện Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và đang điều tra, xử lý vụ việc.

Danh tính kẻ sàm sỡ cô gái được xác định là Đào Đức Thành (SN 1973, trú tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội).

Trả lời trên VTC News, đại diện Đội Điều tra tổng hợp thông tin: “Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an quận Long Biên đã triệu tập Thành lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Thành khai nhận do có uống rượu, không làm chủ được hành vi nên đã có hành vi không đúng mực với cô gái trong tầng hầm gửi xe.

Cụ thể, Thành dùng tay sờ vào đùi của cô gái. Sau đó, nhiều người có mặt ở khu vực đó vào can ngăn và xảy ra xô xát với Thành. Toàn bộ diễn biến vụ việc được camera an ninh của tòa nhà ghi lại”.

To tan cong tinh duc tai Mipec Long Bien: Nhan so dui
Hình ảnh người đàn ông bị tố được ghi lại

Đại diện Công an quận Long Biên cũng cho biết, nạn nhân của vụ việc là chị L.H.M. (SN 1991) đã làm đơn trình báo gửi cơ quan an đề nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện cơ quan công an cũng đang rà soát, xác minh mức độ thương tích của những người xô xát với Thành (nếu có) để làm cơ sở điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng.

“Chúng tôi đang điều tra, làm rõ mức độ vi phạm của đối tượng Thành, hành vi đến đâu sẽ xử lý đến đó”, đại diện Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Long Biên cho biết thêm.

Chia sẻ với báo chí, ông C (bố chị M) cũng cho biết, hiện tại sau gần 2 ngày xảy ra sự việc, con gái ông vẫn đang hoảng sợ. Gia đình ông mong muốn xử lý mọi việc theo đúng quy định của pháp luật.

“Giờ sự việc đã thế này rồi, cả dư luận cộng đồng biết. Đối tượng cũng như người nhà chưa có ý kiến liên hệ gì với gia đình tôi. Đây không còn là việc của gia đình tôi, muốn dịu cũng không được vì lan rộng rồi nên gia đình tôi để công an xử lý”, ông C. nêu rõ quan điểm.

To tan cong tinh duc tai Mipec Long Bien: Nhan so dui
Toàn bộ sự việc được camera ghi lại.

Sáng 4/9, liên quan đến vụ việc, nguồn tin trên tờ Người Lao Động cho biết trước khi xảy ra vụ việc, người đàn ông bị tố tấn công tình dục đến nhà một cư dân của toà nhà Mipec Long Biên và có uống rượu (bia).

"Người này đến nhà một cư dân của toà nhà là sĩ quan cao cấp, đang công tác tại cơ quan 1 bộ và có biểu hiện uống rượu, bia. Sau khi rời khỏi nhà bạn, người này đã đi nhầm bãi gửi xe rồi gặp cô gái trẻ. Người này để xe ở tầng hầm B1 nhưng đi nhầm sang tầng hầm B2, khi đang tìm cách đi đến tầng B2 để lấy xe thì gặp cô gái và có hành vi sàm sỡ, hành hung cô gái như bị tố cáo" - nguồn tin nói.

Cũng theo nguồn tin, sau khi bảo vệ đưa người đàn ông này vào phòng bảo vệ thì có 2 người bạn xuống để nhận người, xin xỏ với lý do "bạn say rượu" nhưng cư dân và đại diện Ban quản trị đã mời Công an phường Ngọc Lâm đến làm việc.

Trao đổi trên tờ Zing.vn, ông Nguyễn Trần Dũng, thành viên ban quản bị (BQT) Mipec Long Biên, cho biết cư dân tại đây đang rất bức xúc sau vụ việc này.

"Tối 3/9, sau khi vụ việc được lan truyền, gần 50 cư dân của Mipec Long Biên đã kéo nhau lên trụ sở Công an phường Ngọc Lâm đòi quyền lợi cho cô M.", ông Dũng nói.

Thành viên BQT còn cho biết phải đứng ra xoa dịu nỗi bức xúc của cư dân và thay mặt cho mọi người yêu cầu lực lượng chức năng điều tra, sớm đưa ra hình phạt thích đáng đối với người đàn ông quấy rối tình dục kể trên.

Ông Dũng cũng thông tin tối 3/9, lực lượng Công an quận Long Biên đã tới hầm B2 của Mipec Long Biên để thu thập chứng cứ, hiện trường và yêu cầu các bên ghi lại lời khai vụ việc.

Theo đơn tố cáo của chị M, sự việc được diễn ra như sau: “Khoảng 21h50phút, ngày 2/9/2019. Tại tầng hầm chung cư tòa nhà Mipec Long Biên (phường Ngọc Lâm quận Long Biên, Hà Nội) tôi đi xe máy đến gửi tại tầng hầm B2.

Tại khu vực để xe máy thì xuất hiện một đối tượng là người đàn ông lạ mặt, không quen biết khoảng gần 50 tuổi, có mái tóc hoa râm tiến lại gần và có hành vi sàm sỡ, sờ vào đùi, bụng và phần dưới (vùng kín) của tôi.

Qúa sợ hãi tôi đã la hét và được hai người phụ nữ cùng gửi xe tại tầng hầm B2 ra giúp đỡ. Tuy nhiên, khi tiến lại gần thì bị người đàn ông này đấm vào mặt”.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, gia đình chị L.H.M đã báo cho Ban quản lý chung cư Mipec Long Biên đồng thời làm đơn trình báo đến Công an phường Ngọc Lâm.

Clip ghi lại cảnh chị L.H.M bị sàm sỡ tại tầng hầm B2 tòa chung cư MIpec Long Biên.

Anh Thư (Tổng hợp)

Thứ Tư, 04/09/2019 14:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện