Tố vợ nguyên GĐ Sở lừa đảo trăm tỉ: Chồng không biết

(Tin tức pháp luật) - Ông Vinh cho biết, việc bà Loan vay tiền của nhiều người, ông không hề hay biết. Sau này, khi bà Loan không có ở nhà thì ông mới biết.

Liên quan đến thông tin truy tìm vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 13/9, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu cho biết, bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, trú phường Thắng Tam, vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) rất ít khi có mặt ở địa phương.

"Đợt Tết âm lịch trước đó, bà Loan có về gia đình và bị người dân vây để đòi nợ, hôm đó công an có đến xử lý rồi. Tôi có nghe nói bà này vay nợ của nhiều người rồi  đi đâu chứ không có ở địa phương. Ngày trước bà Loan vay mượn để làm ăn, hoặc vay của người khác rồi cho vay lại", đại diện lãnh đạo phường Thắng Tam cho biết.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Giang Vinh (chồng bà Loan) cho hay vợ ông không có ở nhà. Việc bà Loan vay tiền của nhiều người, ông không hề hay biết. Sau này, khi bà Loan không có ở nhà thì ông mới hay biết việc bà mượn nợ.

To vo nguyen GD So lua dao tram ti: Chong khong biet
Bà Trần Thị Kim Loan là giám đốc Công ty TNHH Thương Mại Hoàng Hạc (Ảnh: PL Plus)

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã nhận đơn của nhiều nạn nhân tố cáo bà Trần Thị Kim Loan lừa đảo tiền nhiều người rồi bỏ trốn.

Thủ đoạn lừa đảo của bà Loan là nêu thông tin không đúng sự thật để vay tiền nhiều người, đến hạn không trả mà lẩn tránh.

Theo bà Tr. (ngụ TP Vũng Tàu) cho biết do tin tưởng nên đã cho bà Loan mượn 50 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng và hứa 3 ngày sau sẽ trả tuy nhiên nhiều lần gọi nhưng không trả. Sau đó, bà Loan có viết giấy tay hẹn 1 tháng sẽ trả, trong giấy vay nợ có tên và chữa ký của cả người chồng (nguyên là giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Một tháng sau, không thấy bà Loan trả tiền, bà Tr. qua nhà tìm thì gặp chồng bà Loan. Ông này cho biết bà Loan đã bỏ nhà đi, chữ ký trong giấy vay tiền không phải của ông.

Ngoài ra, bà Loan cũng vay của bà Đ. (ngụ TP Vũng Tàu) 20 tỉ đồng nói để chạy giấy phép mỏ cát, do tin tưởng bà Loan là vợ của nguyên giám đốc Sở Nội vụ nên bà Đ. cho vay nhưng đến nay vẫn chưa trả.

Bà Đ. cho biết ngoài vay 20 tỉ đồng, bà Loan còn hốt các dây hụi, mượn thêm hơn 5 tỉ đồng rồi “mất tích”.

Ngoài những nạn nhân này, bà Loan còn vay mượn tiền của một số người khác.

Một cán bộ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết ngoài việc điều tra đơn tố cáo bà Loan về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đơn vị còn xác minh luôn cả đơn của bà Loan tố cáo người khác cho vay nặng lãi và bắt, giữ người trái pháp luật.

“Tuy nhiên, trong quá trình điều tra thì bà Loan lại không đến trụ sở công an làm việc theo yêu cầu”, cán bộ này nói và cho biết thêm vì thế, nên cơ quan cảnh sát đã nhờ các cơ quan truyền thông thông báo, yêu cầu bà Loan đến làm việc với cơ quan công an.

Thanh Giang

Thứ Hai, 14/09/2020 07:29

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện