Trộm 40.000 USD về đưa hết vợ cất giữ

(Tin tức pháp luật) - Sau khi trộm được 40.000 USD trong xe của người đàn ông ngoại quốc, đối tượng mang hết tiền về đưa vợ cất giữ.

Đối tượng bị công an quận Ba Đình (Hà Nội) khởi tố, bắt tạm giam về tội "Trộm cắp tài sản" là Phạm Anh Tuấn (35 tuổi, trú tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

Theo tài liệu điều tra, Tuấn là lái xe hợp đồng có nhiệm vụ đưa đón nhân viên cho công ty Lotte (tại số 54 phố Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình). Khoảng 11h ngày 19/11, Tuấn điều khiển xe đưa nhân viên công ty đến sảnh rồi xuống tầng hầm B4 của tòa nhà Lotte Center đỗ xe, sau đó đi bộ lên tầng hầm B3 đi vệ sinh.

Khi đến tầng B3, Tuấn thấy có chiếc xe Nissan, cửa trái phía sau xe khép hờ, xung quanh không có người nên đã mở cửa trộm cắp tài sản.

Trom 40.000 USD ve dua het vo cat giu
Đối tượng Phạm Anh Tuấn.

Tuấn lục tìm bên trong xe có chiếc cặp da và lấy được 4 cọc tiền USD (mỗi cọc có 10.000 USD) rồi đóng cửa xe lại như cũ. Tuấn giữ lại 1.000 USD và mang toàn bộ số tiền đã lấy trộm được về nhà cho vợ cất giữ.

Được biết chiếc xe hiệu Nissan trên được xác định là của ông An Kyung Ho, quốc tịch Hàn Quốc.

Tuy nhiên, sau đó Tuấn đã đến công an phường Cống Vị, Ba Đình đầu thú vì nhận thấy hành vi phạm tội của mình không thể trốn tránh được.

Tại cơ quan công an, Phạm Anh Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản. Cơ quan công an đã thu giữ được toàn bộ số tiền trên.

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 05/12/2020 10:19

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện