Trộm 430 lượng vàng: Chủ tiệm không nhớ mất bao nhiêu

(Tin tức pháp luật) - Ngoài việc bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn, cơ quan điều tra đang tiếp tục gia hạn thời gian tạm giữ để củng cố hồ sơ.

Liên quan tới vụ nhân viên trộm 430 lượng vàng, trao đổi với báo chí, Thượng tá Phạm Việt Tiến - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, ngoài việc bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn (SN 199, trú phường Cẩm Phô, TP Hội An, Quảng Nam) về hành vi trộm cắp tài sản để điều tra, cơ quan đang tiếp tục gia hạn thời gian tạm giữ để củng cố hồ sơ.

Theo Thượng tá Phạm Việt Tiến, đến nay đã có kết quả ban đầu của vụ trộm vàng này và đơn vị đang tiếp tục gia hạn tạm giữ đối tượng Nguyễn Đức Tuấn, sau đó củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, tiếp tục điều tra làm rõ.

Trom 430 luong vang: Chu tiem khong nho mat bao nhieu
Số vàng cơ quan điều tra đang tịch thu để làm rõ

Sau khi bắt giữ Nguyễn Đức Tuấn và qua khai báo của đối tượng, Công an tỉnh Quảng Nam đã làm việc với chủ tiệm vàng ở Hội An và họ đã chứng minh, đặc điểm số vàng đó là của họ; tuy nhiên chủ tiệm vàng cho biết do số vàng mất trong thời gian quá dài nên không nắm rõ được mất bao nhiêu.

Mặc khác, cơ quan chức năng mới đây đã làm rõ nhiều chi tiết bất ngờ về đối tượng và gia đình tại địa phương trong vài năm gần đây.

Trước đây, gia đình Tuấn rất nghèo nhưng khi Tuấn làm nhân viên tại tiệm vàng gia đình đổi đời nhanh chóng. Ngoài xây nhà, sắm xe ô tô thì còn đầu tư 2 villa để hoạt động du lịch với số tiền đầu tư rất lớn. Việc gia đình Tuấn giàu lên đột ngột như vậy khiến nhiều người dân địa phương tại đây khá tò mò và thắc mắc.

Trả lời Đất Việt, ông H. - một cán bộ tại phường Cẩm Nam (TP Hội An, Quảng Nam) đã cung cấp nhiều thông tin bất thường của đối tượng Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, ngụ phường Cẩm Nam) tại địa phương trong vài năm gần đây.

"Nhà Tuấn mua mấy căn nhà trên phố cổ (phố cổ Hội An). Mọi người có tò mò, hỏi han thì Tuấn nói rằng, bố đi hút cát hút được vàng. Tất nhiên là chúng tôi không tin vì số tài sản quá lớn", ông H. nhận xét.

Sự giàu có đó theo vị cán bộ chỉ mới được thể hiện trong vài năm trở lại đây. "Hôm vừa rồi, cơ quan chức năng lục soát nhà Tuấn, ngoài vàng còn tìm thấy 11 sổ đỏ", ông H. nói.

Minh Anh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 23/01/2019 16:52

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện