Trộm đi ô tô, phá ba lớp khóa bê trộm két

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng đi ô tô đỗ ngay trước cửa nhà rồi phá ba lớp khóa để vào bê két sắt cho lên ô tô tẩu thoát.

Mới đây trên mạng xôn xao trước bài viết của một tài khoản Facebook về việc trộm cậy cửa vào nhà bê trộm két sắt.

Theo chia sẻ của tài khoản N.C, khoảng 3h04 sáng ngày 24/12/2019, tại 688 đường láng, gia đình chị có bị kẻ trộm cậy cửa lấy mất két. Bên trong có tiền, giấy tờ và nhiều đồ giá trị.

"Đây là ảnh em nhờ camera ghi lại hình ảnh xe của chúng nó chạy qua 700 đường láng. Ảnh chúng nó đi xe Fortuner lúc 3h04 phút chạy qua địa chỉ 700 đường láng. Cốp sau để két không đóng nên em không thể xem được biển số xe.

Em khẩn khoản nhờ cậy anh chị nào tầm thời gian đó đi qua khu vực này có camera hành trình hoặc biết thông tin về chiếc xe trên đi đâu về đâu cho em xin thông tin để em báo cáo cơ quan công an điều tra ạ.

Nhà em đang thực sự rất bối rối em mong các anh chị giúp đỡ. Em xin cảm ơn và hậu tạ ạ.! Em xin chắc chắn những điều em nói trên hoàn toàn là sự thật , gia đình em hiện tại cực kì bối rối và đau buồn mong mọi người xin đừng nói lời cay đắng ạ. Em cảm ơn lần nữa" -tài khoản này viết kèm theo hình ảnh chiếc xe của kẻ trộm.

Trom di o to, pha ba lop khoa be trom ket
Hình ảnh chiếc xe chở két được camera ghi lại

Chiều 24/12, trao đổi với PV, chị N (chủ nhà, người đăng tải bài viết) trên cho biết: "Gia đình tôi đã khóa cửa rất cẩn thận nhưng vẫn bị đối tượng phá khóa lấy trộm két. Vào thời điểm trên, tôi có nghe thấy tiếng động nên chạy xuống nhưng không kịp, đối tượng đã bê két bỏ lên ô tô chạy thoát.

Nhìn qua camera tôi thấy có hai đối tượng khuân két lên, tôi cũng không biết trên xe còn đối tượng nào nữa không, tôi cũng thấy nhiều người kể có nhiều vụ thế này rồi. Tôi nghĩ đó đều là những đối tượng trộm chuyên nghiệp chứ không phải trộm vặt.

Thời điểm chúng trộm vào lúc mọi người đang ngủ say nên không ai biết. Hơn nữa hôm đó tôi đã khóa hai khóa bên ngoài và chốt cửa bên trong nhưng chũng vẫn phá được chỉ trong vòng 15 phút.

Két nhà tôi lại để ở tầng 1, tôi nghi đối tượng đã theo dõi gia đình tôi một thời gian, nắm rõ lịch sinh hoạt và có khi đối tượng cũng vào nhà tôi rồi nên mới biết két nhà tôi ở vị trí nào rồi khuân đi".

Theo chị N, do đặc thù gia đình mở cửa hàng kinh doanh nên nhiều khách ra vào cửa hàng nên không biết được đối tượng nào tình nghi từng vào cửa hàng nhà mình.

"Qua camera cũng không nhìn rõ được biển số xe đó, tôi hy vọng công an sớm tìm được đối tượng trộm. Tất cả tài sản của gia đình để ở hết trong két, 1 năm làm lụng vất vả cuối cùng bị trộm nó lấy mất" -chị N đau lòng nói.

Thu Thủy

Thứ Tư, 25/12/2019 10:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện