Trộm mặc lịch sự, mang xe bán tải đi trộm SH

(Tin tức pháp luật) - Tên trộm đi xe bán tải dắt trộm xe SH ở một quán ăn rồi cùng đồng bọn bê chiếc xe bỏ vào thùng xe để tẩu thoát.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip tên trộm đi xe bán tải đến trước cửa quán ăn sau đó tiếp cận, bẻ khoá chiếc xe SH nhấc lên xe bán tải rồi tẩu thoát. Sự việc xảy ra vào tối 20/9 tại một quán ăn ở xã Đào Viên, Quế Võ, Bắc Ninh. Được biết, chủ nhân chiếc xe SH là anh Mai Tiến Lộc (24 tuổi, quê Bắc Ninh).

Sáng 23/9, xác nhận với PV, Trưởng công an xã Đào Viên cho biết: "Khoảng 9h10 ngày 20/9, trên địa bàn xã xảy ra vụ trộm xe. Đối tượng đi trên xe bán tải rồi dừng cạnh quán ăn trên địa bàn xã, lợi dụng sơ hở trộm chiếc xe SH của một người dân địa phương dựng trước cửa quán.

Thời điểm xảy ra vụ việc vào ban đêm nên ít người đi lại, mặc dù quán ăn khi đó cũng khá nhộn nhịp nhưng lợi dụng sơ hở là chủ chiếc xe SH không khóa càng, khóa cổ nên đối tượng đã dắt xe đi. Sau đó đối tượng này cùng hai đối tượng khác bê xe bỏ vào cốp chiếc xe bán tải".

Theo Trưởng công an xã Đào Viên, tại quán ăn khi đó có hai chiếc xe SH, tuy nhiên chiếc xe còn lại được khóa cẩn thận nên không bị chúng bê đi. Qua nắm bắt tình hình, thời gian qua, đối tượng dùng phương thức thủ đoạn mới là dùng xe bán tải đi trộm ở nhiều xã trong huyện Quế Võ và một số tỉnh lân cận. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên chúng dùng phương thức mới trộm xe trên địa bàn xã Đào Viên.

Trom mac lich su, mang xe ban tai di trom SH

"Trước tính chất vụ việc, công an huyện Quế Võ cũng đã chỉ đạo công an các xã quyết tâm đấu tranh ngăn ngừa tội phạm. Việc chúng mang ô tô bán tải đi trộm là một phương thức mới nhằm đánh lừa người dân. Không ai nghĩ chiếc xe bán tải lại đang cất giấu một chiếc xe đi ăn trộm. Hơn nữa qua camera ghi lại, đối tượng trộm xe nhìn trông rất lịch sự.

Có thể nhóm đối tượng này thăm dò địa bàn trước rồi mới ra tay. Chúng không hỏi han mà đi lại quan sát, thấy sơ hở là trộm" -Đại diện công an xã Đào Viên nói.

Trưởng công an xã nhận định, các đối tượng trộm xe thay đổi địa bàn hoạt động liên tục. Trước thực trạng trên, công an xã Đào Viên cũng đã tuyên truyền cho người dân biết phương thức thủ đoạn mới của đối tượng để đề phòng, cảnh giác. Tuy nhiên người dân vẫn chủ quan, lơ là. Như vụ trộm trên, nếu người dân khóa xe cẩn thận thì đối tượng cũng sẽ khó khăn hơn khi trộm.

Được biết anh Lộc -chủ nhân chiếc xe bị mất đã để xe ở ngoài rồi vào cửa hàng ăn tối nhưng chủ quan không khóa cổ xe.

 “Lúc đó tầm hơn 9 giờ thì quán ăn vẫn còn đông, trước giờ khu này chưa có mất trộm nên bất cẩn. Chúng tôi đã báo công an nhưng chưa tìm được vì chúng dùng biển số giả”, ông Nguyễn Ngọc Hoàn - chú của anh Lộc nói. Ông Hoàn cũng chia sẻ trên tờ Thanh Niên rằng ông là người đăng tải clip này lên mạng.

Theo hình ảnh do camera ghi lại, chiếc xe bán tải trắng khi di chuyển qua khu vực xã Đào Viên (Quế Võ, Bắc Ninh) thì dừng lại gần một cửa hàng. Tài xế tìm vị trí "phù hợp" rồi ngừng xe trong ít phút.

Sau đó, một người đàn ông mặc áo có mũ trùm đầu và đeo khẩu trang bước xuống xe, ra sau mở cốp lên. Người này nhìn ngó xung quanh rồi đến cửa hàng có dựng nhiều xe máy ở trước cửa nhưng không có ai trông coi.

Rất bình tĩnh, người này lại gần chiếc xe SH màu xanh, gạt chân chống rồi dắt đi một cách dễ dàng. Chiếc xe bán tải đậu cách cửa hàng vài mét, có khoảng 2, 3 người đang chờ sẵn để đưa chiếc SH vào cốp. Sau đó, nhóm này lên xe và nhanh chóng tẩu thoát.

Clip đối tượng mang xe bán tải đi trộm xe SH

Thanh Thanh

Thứ Hai, 23/09/2019 14:19

Sự Kiện