Trộm xưng là chủ nhà, đánh 3 xe tải đến khoắng sạch

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng tự xưng là chủ nhà, đánh 3 xe tải đến trộm tài sản của căn biệt thự khiến bố đối tượng cũng bất ngờ.

Đối tượng trộm cắp đó là Nguyễn Văn Thịnh (26 tuổi, trú xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Tiên Du đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thịnh về tội "trộm cắp tài sản".

Theo đó Thịnh đột nhập vào căn biệt thự nhà vườn ở thôn Núi Móng, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du để chụp nội thất trong nhà rồi rao bán trên mạng. Sau khi được giá đối tượng gọi bên thu mua mang 3 xe tải đến chở đi và bị phát hiện.

Nhận xét về đối tượng Thịnh, một cán bộ xã Hợp Đức cho biết: "Thịnh chưa từng có tiền án, tiền sự nào. Bình thường, Thịnh vẫn đi làm nên không ai nghi ngờ là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp thế. Mới đây khi công an huyện Tiên Du báo chúng tôi mới biết và rất bất ngờ trước sự việc này. Trên địa bàn xã, Thịnh chưa trộm cắp của ai và cũng không thấy ai nghi ngờ Thịnh có biểu hiện trộm cắp.

Sự việc này khiến bà con hàng xóm, bản thân bố của Thịnh cũng bất ngờ vì vẫn nghĩ con trai chăm chỉ làm ăn. Có thể đối tượng che giấu tinh vi nên không ai biết Thịnh là kẻ trộm".

Trom xung la chu nha, danh 3 xe tai den khoang sach
Đối tượng Nguyễn Văn Thịnh.

Vị cán bộ này kể tiếp: "Mẹ Thịnh mất đã lâu nên một mình bố Thịnh nuôi mấy người con khôn lớn. Kinh tế gia đình Thịnh cũng thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

Ở địa phương Thịnh cũng không thể hiện mình là người có tiền hay dùng đồ sang, thậm chí cũng không sắm sửa gì cho gia đình nên mọi người không ai nghi ngờ. Có thể cuộc sống khó khăn nên khiến đối tượng không kiềm chế được, sa ngã vào con đường tội lỗi".

Nói thêm về căn biệt thự bị trộm, vị trưởng thôn Núi Móng, xã Hoàn Sơn cho biết, bình thường ở khu vực nơi xảy ra sự việc ít người sinh sống và vắng người qua lại.  Đa số chủ hộ là những người nơi khác nhưng mua đất để đấy và thỉnh thoảng mới về.

Trom xung la chu nha, danh 3 xe tai den khoang sach
Số nội thất bị thu giữ.

Theo điều tra ban đầu, anh Nguyễn Mạnh Tùng (43 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có căn biệt thự nhà vườn ở thôn Núi Móng. Do tính chất công việc nên gia đình anh Tùng cư trú tại Hà Nội, căn biệt thự không có người ở trong thời gian dài.

Khoảng 1h ngày 18/2, Thịnh đập vỡ cửa ô thoáng nhà vệ sinh tầng 1 ngôi biệt thự nhà anh Tùng để đột nhập vào trong. Tại đây, gã thanh niên dùng điện thoại chụp lại toàn bộ đồ nội thất trong nhà rồi rao bán trên mạng.

Để tiện cho việc vận chuyển đồ đi tiêu thụ, Thịnh giả vờ mình chính là chủ nhà, đối tượng dùng kìm cộng lực cắt khóa cửa từ bên trong và thay bằng ổ khóa mình mang theo.

Sau khi thỏa thuận được giá cả qua mạng, gã thanh niên cho bên thu mua địa chỉ ngôi biệt thự.

Sáng hôm sau, Thịnh mở cổng cho bên thu mua tháo dỡ, vận chuyển toàn bộ đồ nội thất lên 3 xe ô tô tải chở về Hà Nam tiêu thụ thì bị người dân và lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang.

Hiện số toàn bộ tang vật trong vụ án đã bị thu hồi, trao trả cho gia đình bị hại.

Với thủ đoạn tương tự như trên, trong tháng 1/2020, Nguyễn Văn Thịnh còn gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thôn Đồng Xép, xã Hoàn Sơn.

Thu Trà

Chủ Nhật, 01/03/2020 09:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện