Truy bắt giang hồ Cường gấu: Phát hiện nhiều viên đạn

(Tin tức pháp luật) - Cường gấu được biết đến là giang hồ cộm cán ở Thanh Hóa, nhiều lần vào tù ra tội về tàng trữ vũ khí, đánh người, cướp tài sản.

Ngày 5/12/2020, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang truy bắt Lê Quang Cường (biệt danh Cường gấu, 35 tuổi, trú phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) cùng một số đồng phạm để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, khoảng 21h, ngày 22/11, sau khi ăn uống tại một đám cưới, Lê Thanh Tùng (25 tuổi), trú ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa được một số bạn bè rủ đi uống bia tiếp.

Truy bat giang ho Cuong gau: Phat hien nhieu vien dan
Chân dung Cường gấu.

Khi đến khu vực bãi đất trống ở phường Đông Hương thì gặp nhóm của Cường gấu đang chờ. Nhóm này sẵn ép Tùng phải gọi cho một người bạn của mình đến gặp bọn chúng.

Tùng không đồng ý, lập tức nhóm của Cường gấu gồm cả Sơn tỉ và Bình cối lao vào đánh khiến thanh niên này gãy tay, gãy răng… Kết quả giám định tỉ lệ thương tật là 40%.

Không dừng lại ở đó, Cường gấu còn sai đàn em về nhà lấy một khẩu súng (loại súng ngắn màu bạc dài khoảng 15 – 20cm) nhét vào người Tùng rồi cho đàn em chụp ảnh nhằm thể hiện rằng Tùng tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép để uy hiếp, ép buộc nạn nhân thực hiện theo ý đồ của nhóm đối tượng.

Khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, khám xét nhà Cường gấu phát hiện thấy 2 còng số 8, 23 viên đạn, 1 hộp tiếp đạn, 1 bộ phận của súng…  Tại thời điểm kiểm tra, Cường đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

Được biết, Cường gấu cùng động bọn  là những đối tượng hình sự cộm cán, chuyên hoạt động băng, ổ nhóm trên địa bàn Thanh Hóa. Trong đó, Lê Quang Cường đã từng có nhiều tiền án, tiền sự về tội “Cướp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Ngọc Thanh

Thứ Bảy, 05/12/2020 16:25

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện