U30 bị trai trẻ tống tiền bằng clip nhạy cảm

(Tin tức pháp luật) - Thanh niên thừa nhận sau khi chia tay, hắn dùng những hình ảnh được quay, chụp lại lúc mặn nồng để tống tiền bạn gái cũ.

Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An ngày 27/7 ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Sơn (24 tuổi, trú xã Kim Liên, huyện Nam Đàn) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản, thu giữ 55 triệu đồng.

Trước đó ngày 18/7, công an huyện Nam Đàn nhận được trình báo của chị L.T.H. (28 tuổi, ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An) về việc chị liên tục bị số điện thoại lạ nhắn tin đe dọa đang lưu giữ hình ảnh, clip cá nhân có nội dung nhạy cảm.

Tiếp đó, đối tượng yêu cầu chị H. phải chuyển 86 triệu đồng cho hắn, nếu không số hình ảnh, video đó sẽ bị đưa lên mạng và gửi cho người thân của chị này. Lo lắng đối tượng sẽ làm thật, chị H. đã phải đồng ý sẽ chuyển trước 55 triệu đồng trong ngày, số còn lại sẽ chuyển sau 2 ngày.

U30 bi trai tre tong tien bang clip nhay cam
Nguyễn Ngọc Sơn

Chị H. sau đó đã nghĩ lại nên trình báo sự việc lên công an huyện Nam Đàn. Tiếp nhận thông tin, công an huyện đã xác minh và nhận thấy, đây là một vụ việc nghiêm trọng nên đã tiến hành điều tra làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nam Đàn sau đó xác định được, đối tượng nhắn tin cho chị H. để tống tiền là Nguyễn Ngọc Sơn.

Chiều 18/7, cảnh sát bắt giữ Sơn khi đang nhận tiền của chị H., thu giữ 55 triệu đồng và một xe máy.

Sơn khai trước đó giữa mình và nạn nhân có thời gian yêu đương. Sau khi chia tay, Sơn dùng những hình ảnh được quay, chụp lại lúc còn mặn nồng để đe dọa, tống tiền chị H.

Trong quá trình phạm tội, Sơn nhắn tin qua điện thoại cho chị H. và yêu cầu chị đưa 55 triệu đồng, đặt tại mương nước trước một công ty dệt may. Chị H. làm theo và mang tiền ra đặt tại vị trí giao hẹn. Khi Sơn đến lấy tiền thì bị cảnh sát bắt quả tang. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nam Đàn tiếp tục điều tra làm rõ.

Vân Anh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 29/07/2020 09:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện