U50 sập bẫy mất 2,4 tỷ: Gã đẹp trai, phong độ

(Tin tức pháp luật) - Một nữ doanh nhân dễ dàng sập bẫy người đàn ông đẹp trai phong độ, nạn nhân đã bị mất 2,4 tỷ vì tin đối tượng.

Đối tượng đó là Nguyễn Văn Toại (36 tuổi, trú huyện Gia Lộc, Hải Dương). Nạn nhân là chị H. (45 tuổi, trú TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), chủ một nhà hàng khá đông khách.

Chị H đã chia tay chồng, 2 con của chị đã lập gia đình ở riêng, một mình chị sống trong căn nhà khang trang khiến chị cảm thấy cô đơn.

Bất chợt một ngày, gã đàn ông khá phong độ, đẹp trai gửi lời kết bạn với chị. Anh ta giới thiệu tên Toại (quê Hải Dương), nhưng đang làm chủ một công ty kinh doanh tại Hà Nội. Sau nhiều lần nói chuyện trên mạng, hai người càng quý mến, tin tưởng nhau hơn. Suốt một năm sau đó, do cùng bận rộn, họ chưa thể sắp xếp gặp nhau.

Yêu qua mạng, nhưng tình cảm rất nồng nàn, họ đã cùng tính đến chuyện sẽ tổ chức đám cưới để sum họp.

Ngày 18/5, sau bao ngày mong đợi, Toại bay vào Đà Lạt gặp mặt chị H. Toại tiếp tục nói về tương lai của hai vợ chồng sau khi cưới và “nổ” rằng, mình là chủ một doanh nghiệp chuyên xuất khẩu một số mặt hàng đi các nước trên thế giới. Ngày 20/5, Toại nói với chị H. đi thăm bạn ở TPHCM, tiện thể bàn chuyện làm ăn, cả hai bịn rịn chia tay nhau...

Ngày 23/5, chị H. nhận được điện thoại của Toại than vãn về việc y bị mất cắp tư trang, trong đó có cả giấy tờ tùy thân và toàn bộ số tiền mang theo. Do chưa thể về Hà Nội vì công việc còn dang dở, Toại nhờ chị H. gửi giúp 20 triệu vào tài khoản của mình và hứa khi quay ra Bắc sẽ gửi lại trả ngay.

Hai ngày sau đó, chị H. nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ đòi 1 tỷ nếu không sẽ giết chồng chưa cưới. Nghe giọng người yêu thảng thốt, chị H. vội gom hết tiền trong nhà rồi đi vay bạn bè được 1 tỷ đồng, ngay trong ngày 25/5 chị đã gửi vào các số tài khoản mà kẻ bắt cóc nhắn tin cho chị.

Sáng hôm sau chúng lại gọi điện cho chị H., yêu cầu chuyển thêm 300 triệu đồng và được nạn nhân đồng ý. Nhưng hết ngày thứ 3, chồng chưa cưới vẫn chưa về, chị H tiếp tục nhận được điện thoại từ số lạ bắt phải nộp thêm 300 triệu đồng nhưng chị H vẫn không nghi ngờ và chuyển.

U50 sap bay mat 2,4 ty: Ga dep trai, phong do
Doanh nhân Toại

5 ngày sau chúng lại gọi cho chị H bảo gửi thêm 500 triệu và hứa đây là lần cuối. Tính ra từ ngày 25/5 đến ngày 20/6/2018, theo yêu cầu của bọn “bắt cóc”, chị H. đã gửi tộng cộng 2,4 tỷ đồng làm nhiều lần.

Vào cuộc điều tra, ngày 12/7, trinh sát Bộ Công an đã tìm được Nguyễn Văn Toại khi y đang ngủ trong một nhà nghỉ. Toại thừa nhận vừa sát phạt tại sòng bạc. Khám xét người Toại, công an thu giữ được hơn 20 triệu đồng, các tài khoản đã bị rút sạch.

Toại khai nhận hắn đã có vợ, 3 con. Từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, khi trở về mắc vào tệ nạn cờ bạc nên tiền bạc “đội nón ra đi”. Đối tượng sau đó nhờ gia đình hỗ trợ đóng tiền nói đi xuất khẩu lao động Nhật.

Vậy nhưng suốt từ đầu năm 2017 đến nay, Toại vẫn quanh quẩn thuê trọ ở Hà Nội, đàn đúm bạn bè thường xuyên cờ bạc, nhưng vợ con không hay biết vì tưởng anh ta đã xuất ngoại. Đến trước thời điểm vào Đà Lạt thăm chị H., Toại đang nợ tiền cờ bạc hơn 1 tỷ đồng.
 
Theo lời khai, Toại làm quen với chị H. vì qua các thông tin, hình ảnh chị H. đưa lên Facebook, thấy chị này giàu có nên nảy sinh ý đồ tán tỉnh, yêu đương để lừa đảo, đoạt tiền và được sự giúp sức của 1 người bạn cờ bạc.
 
Thấy chị H. nhẹ dạ, dễ dàng chuyển tiền, Toại tự mở một tài khoản mang chính tên mình và bảo chị H. gửi tiền chuộc vào, nhưng chị vẫn không chút nghi ngờ.
 
Ngày 3/8, Cục Cảnh sát hình sự cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Văn Toại về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
 Lược theo CA. TPHCM

Thứ Ba, 07/08/2018 13:47

Sự Kiện