Vẫn còn một “Tập đoàn Thánh bóc” trên mạng xã hội?

(Tin tức pháp luật) - Đó là lời khai nhận của Trần Thị Hương Giang người bị nghi ngờ là "Thánh cô cô bóc" tại cơ quan điều tra.

Một tập đoàn chuyên đi bóc tách chuyện động trời

Ngày 12/6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an cho biết đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang (37 tuổi, trú ở đường La Thành, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".

Tuy nhiên, nhiều luồng ý kiến cho rằng nhân vật Trang Trương vừa bị bắt chỉ là “Thánh cô cô bóc” rởm, còn “thánh thật” vẫn chưa lộ diện.

Ai 'chống lưng' cho "Thánh Cô Cô Bóc" bóc mẽ showbiz?

Trước khi Trang Trương bị bắt, bản thân cô này đã từng phủ nhận mình chính là “Thánh cô cô bóc”.

Đáng chú ý hơn, ngay sau khi Trang Trương bị bắt, tài Facebook của "Thánh cô cô bóc" vẫn tiếp tục buông lời ngạo mạn, thách thức và khẳng định không hề có chuyện “Thánh cô” bị bắt.

"Thánh cô cô bóc" chia sẻ rằng mình đang ngồi "rung đùi ăn yến", tắm nắng trên biển ở Mỹ và chuẩn bị "bóc trần" những chuyện động trời của showbiz Việt.

Không chỉ thế, tài khoản này còn liên tục trả lời comment của nhiều người hỏi han về việc “Thánh cô” có bị bắt hay không. Thậm chí “Thánh cô” còn yêu cầu mọi người like và share status của mình để nhiều người được biết.

Việc có nhiều thông tin hỗn loạn khiến dư luận khá hoang mang. Nhiều người thắc mắc rằng nếu Trang Trương - người được cho là "Thánh cô cô bóc" đã bị tạm giữ - thì ai là người viết status trên Facebook?

Nhiều nghi vấn Trang Trương chỉ là

Nhiều nghi vấn Trang Trương chỉ là "Thánh cô cô bóc" rởm?

Khi mới xuất hiện, chính “Thánh cô cô bóc” cũng khẳng định trên Facebook rằng họ có một tập đoàn chuyên đi bóc tách chuyện động trời.

Theo đó, tập đoàn "Thánh cô cô bóc" bao gồm 10 người vốn là vợ của các đại gia đang có mối quan hệ gần gũi với nhiều mỹ nhân trong showbiz Việt.

Nhiều cá nhân trong nước và nước ngoài

Theo điều tra, Trần Thị Hương Giang đã sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name Huyen Nguyen, Tuyết Anh Trần để đăng các bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Trước đó, từ cuối năm 2014, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số nick name Huyen Nguyen; Thánh cô cô bóc; Tuyết Anh Trần; Minh Minh Phan…Các nick name trên tự thành lập ra cái gọi là “Tập đoàn thánh bóc” trên mạng xã hội Facebook.

Các đối tượng liên tục đăng các bài viết và hình ảnh cá nhân của các doanh nhân, văn nghệ sỹ như: Trương Thị Phượng, Vũ Khắc Tiệp, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, người mẫu Trần Ngọc Linh Chi, Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Xuân Lan…là những người nổi tiếng trong làng giải trí Việt, có hàng triệu fan trên mạng xã hội Facebook.

Hà Hồ bị đề nghị hủy, cắt hợp đồng vì "Thánh Cô"

Các bài viết này đều có các nội dung rất dung tục, xuyên tạc, bôi nhọ, xâm hại đến đời sống cá nhân, danh dự, nhân phẩm của các cá nhân trên, dẫn đến việc họ bị xã hội hiểu nhầm, bị lên án. Thậm chí, một số nghệ sĩ còn bị đối tác kinh doanh hủy hoặc cắt hợp đồng. Đặc biệt, trong nội dung một số bài viết trên còn đe dọa đến sức khỏe, tính mạng 2 con của doanh nhân Trương Thị Phượng, buộc bà Phượng phải thuê vệ sỹ bảo vệ 24/24.

Điều đáng nói, tại Cơ quan điều tra, qua đấu tranh khai thác, bước đầu Giang khai nhận “Tập đoàn Thánh bóc” trên mạng xã hội Facebook.com bao gồm nhiều cá nhân ở trong nước và  cả ở nước ngoài.

Bản thân Giang sử dụng nick name là Tuyết Anh Trần, Huyen Nguyen trong “Tập đoàn thánh bóc”. Quá trình sử dụng các Facebook này Giang đã đăng một số bài có nội dung bôi nhọ hình ảnh cá nhân doanh nhân Trương Thị Phượng do mâu thuẫn cá nhân và thích nổi tiếng.

Hiện nay, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Động cơ phạm tội thực sự của đối tượng có đúng chỉ là "thích nổi tiếng" hay còn vì điều gì khác ẩn đằng sau? Còn những ai tham gia cùng "Tập đoàn thánh bóc" với Trần Thị Hương Giang, vẫn là những câu hỏi lớn cần giải đáp?

Bảo Hân (Tổng hợp)

Thứ Hai, 15/06/2015 09:35

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện