Về đến nhà vẫn ấm ức, cầm dao đi tính sổ

(Tin tức pháp luật) - Sau khi nói chuyện tại quán bia, anh H bỏ về nhà và cảm thấy ấm ức nên cầm dao sang nhà anh Th tính sổ.

Vụ án mạng khiến 3 người thương vong xảy ra vào 12h trưa ngày 19/8, tại thôn Đồng Khẩn, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Hai người tử vong được xác định là Nguyễn Văn H. (38 tuổi, trú thôn Tân Sơn, xã Sơn Vân, huyện Yên Sơn) và Nguyễn Văn Thắng (tên đã được thay đổi, 51 tuổi, anh trai của Nguyễn Văn Th, trú tại xã Kiến Thiết).

Trưa 21/8, xác nhận với PV, Trưởng công an xã Kiến Thiết cho biết trên địa bàn xã mới xảy ra vụ án mạng khiến 2 người tử vong và một người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Nhận xét về anh Nguyễn Văn H. (người cầm dao đến nhà anh Th gây án), đại diện công an xã Sơn Vân cho biết: "Anh H có hộ khẩu thường trú ở xã Sơn Vân nhưng thời gian qua anh H mua đất bên xã Kiến Thiết để trồng cam.

Tại đây gia đình anh H cũng xây dựng lán và lập mái tôn để làm nơi ở. Có thể tại đây anh H đã xảy ra mâu thuẫn với hàng xóm rồi xảy ra án mạng.

Thời gian sống ở địa phương, anh H cũng chưa có tiền án, tiền sự hay gây gổ với ai. Kinh tế gia đình anh không quá khó khăn, sự việc xảy ra trên địa bàn xã Kiến Thiết nên hiện công an tỉnh Tuyên Quang đang điều tra làm rõ".

Ve den nha van am uc, cam dao di tinh so
Căn nhà nơi xảy ra sự việc.

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã Kiến Thiết,  12h ngày 19/8, Nguyễn Văn H. hẹn anh Nguyễn Văn Th. (39 tuổi)  ra quán bia để nói chuyện.

Tuy nhiên, tại quán bia, hai bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn nên cả hai cùng bỏ về nhà. Khi về đến nhà, anh H. vẫn cảm thấy ấm ức nên quyết định mang theo dao đến nhà tìm Th. để "tính sổ".

Tại đây, anh H. cầm dao lao vào đâm chém anh Th. khi anh này chuẩn bị nằm ngủ. Chứng kiến sự việc, anh trai của Th lao vào can ngăn nhưng bị đâm thiệt mạng.

Thấy anh trai bị chém, Th. liền chạy xuống bếp lấy dao lên hỗn chiến khiến cả hai bị thương. Trên đường đi về nhà, H. loạng choạng rồi bị ngã xuống ao. Khi người dân phát hiện thì nạn nhân đã chết.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an tỉnh Tuyên Quang đã có mặt để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

 Thu Hà

Thứ Sáu, 21/08/2020 13:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện