Về giấu xe vi phạm rồi đi bộ ra đánh CSGT

(Tin tức pháp luật) - Sau khi về nhà giấu xe vi phạm, đối tượng đi bộ ra rồi cùng đồng bọn xông vào đánh tổ tuần tra.

2 đối tượng là  Nguyễn Quốc Cường (26 tuổi) và Nguyễn Hữu Dũng (31 tuổi, cùng trú Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng)

Ngày 15/4, tổ tuần tra 4 người của Đội Cảnh sát trật tự (Công an Q.Liên Chiểu) do thượng sĩ Nguyễn Viết Tiến làm đội trưởng, làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Cừ (thuộc phường Hòa Hiệp Bắc) phát hiện Cường điều khiển xe máy BS: 43G1-118.17 chở Dũng và một người khác không đội mũ bảo hiểm, vào đường ngược chiều. 

Tổ tuần tra yêu cầu dừng kiểm tra, Cường phóng xe bỏ chạy. Khi bị chặn lại, Dũng nhảy xuống xe ngăn cản tổ tuần tra để cho Cường lái xe bỏ trốn.

Đối tượng Cường (bên trái) và Dũng
Đối tượng Cường (bên trái) và Dũng

Sau khi về cất giấu chiếc xe máy vi phạm, Cường đi bộ quay lại liên tục chửi bới, đe dọa lực lượng chức năng.

Dũng bất ngờ giật cây gậy xông vào đánh khiến anh Tiến ngã xuống đường. Cường cũng xông vào đánh tổ tuần tra để giải vây cho đồng bọn chạy thoát.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những trường hợp CSGT bị đối tượng vi phạm hành hung. Trước đó cũng xảy ra nhiều trường hợp tương tự.

Ngày 6/1/2015, cơ quan cảnh sát điều tra, công an huyện Tân Biên (Tây Ninh) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lâm Văn Hóa (30 tuổi) và Lâm Văn Hậu (32 tuổi, cùng ngụ huyện Tân Biên) về hành vi chống người thi hành công vụ

Theo cơ quan điều tra, chiều 3/1, lực lượng CSGT phát hiện Hậu và Hóa chạy xe máy có biểu hiện say rượu nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Thấy vậy, 2 thanh niên này điều khiển xe bỏ chạy.

CSGT đuổi theo, dừng được xe của 2 anh em trên, bất ngờ Hậu đạp ngã xe, chửi bới.

Hậu tiếp tục lao vào ôm CSGT để Hóa lấy xe bỏ chạy. Hóa dắt xe bỏ chạy được một đoạn thì một CSGT đuổi theo, chặn lại. Hóa chống cự, giằng co, vật CSGT té ngã theo xe. Thấy không lấy được xe, 2 anh em Hậu bỏ về nhà thì bị công an bắt giữ.

Thu Thảo (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 02/05/2015 06:24

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện