Vì sao Phó thủ trưởng công an giấu vợ bị dọa giết?

(Tin tức pháp luật) - Theo thượng tá Tuấn, sau khi nghe cuộc điện thoại đối tượng gọi đến dọa giết, ông đã tắt máy vì vợ đứng ngay bên cạnh.

Liên quan đến thông tin côn đồ dọa giết cán bộ an ninh điều tra, sáng ngày 8/6, trao đổi với báo Đất Việt,  thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng PA92, Phó thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh xác nhận thông tin mình chính là người bị dọa giết.

Thượng tá Tuấn kể, vào chiều ngày 4/6, đối tượng đã dùng 2 số điện thoại để gọi cho ông 43 cuộc. Tuy nhiên, ông chỉ nghe 1 lần rồi chặn luôn số.

"Hôm đó vào ngày Chủ nhật, tôi đang nằm nghỉ trên phòng thì vợ tôi cầm điện thoại mang lên cho tôi nghe. Số máy lạ gọi đến đe dọa giết tôi nên tôi đã tắt máy luôn bởi sợ vợ đứng ngay cạnh lo lắng.

Hiện tại cho đến thời điểm này tôi vẫn chưa cho vợ mình biết về tin nhắn dọa giết đó. Bản thân tôi lúc nghe xong cuộc điện thoại đe dọa, tâm trạng tôi vẫn bình thường, tuy nhiên nghĩ đến việc này, tôi vẫn có cảm giác sự việc sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sau này", thượng tá Tuấn nói.

Vi sao Pho thu truong cong an giau vo bi doa giet?
Phiên tòa xét xử bị cáo do ông Tuấn điều tra từng gây nhiều bức xúc cho dư luận địa phương. Ảnh: NĐT

Nói về đối tượng gọi điện đe dọa mình, thượng tá Tuấn cho biết, ông nghi ngờ là B.T.H (trú tại Hương Khê, Hà Tĩnh). Đây là đối tượng trước đó ông đã tham gia điều tra, có nhân thân xấu, tiền án 3 năm tù. Nguy hiểm hơn, đối tượng này sau khi phạm tội còn khống chế người bị hại không cho làm đơn tố cáo. Đối tượng sử dụng mọi biện pháp để cản trở việc điều tra của phía cơ quan chức năng.

"Đối tượng này đã có vợ con, chúng tôi làm bên điều tra nên biết, đây là đối tượng hình sự, nhưng không hiểu sao trước đó với những án tích của hắn, phía tòa án căn cứ vào điều gì mà cho hắn hưởng án treo.

Đến tôi là Phó thủ tưởng cơ quan điều tra của công an tỉnh mà hắn còn đe dọa như vậy, nói chi đến 1 người dân bình thường. Thử hỏi nếu để đối tượng này tiếp tục tự do hống hách, ngang tàng như vậy sẽ nguy hiểm cho xã hội như nào", vị trưởng phòng PA92 cho biết thêm.

Cũng theo vị trưởng phòng này, từ khi làm việc đến nay ông chưa gặp đối tượng nào đe dọa như này, sau tin nhắn dọa giết đã khiến ông cảm thấy có chút vướng bận bởi ông nghĩ rằng, trong cơ quan pháp luật kiểu gì cũng có người nâng đỡ đối tượng này.

Được biết, không chỉ thượng tá Tuấn bị đối tượng gọi điện dọa giết, cùng ngày 4/6, đại úy Nguyễn Văn Thanh, điều tra viên thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh đi công tác tại huyện Hương Khê cũng bị B.T.H chửi bới, gây sự và đe dọa.

Về việc này, Đại tá Bùi Đình Quang, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, đang xác minh làm rõ một đối tượng dọa giết 2 cán bộ điều tra.

Vi sao Pho thu truong cong an giau vo bi doa giet?
Đại tá Bùi Đình Quang, Phó Giám đốc công an tỉnh Hà Tĩnh

"Đe dọa cán bộ điều tra hay ai đi nữa thì cũng phải xác minh làm rõ. Việc đe dọa là vi phạm pháp luật, hiện lực lượng điều tra công an tỉnh Hà Tĩnh đang vào cuộc xác minh", ông Quang nói.

 Thu Hoài

Thứ Năm, 08/06/2017 16:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện