Vì sao trả hồ sơ vụ Đường nhuệ 'ăn' tiền hỏa táng?

(Tin tức pháp luật) - Một số bị can đã thay đổi toàn bộ lời khai, không đồng tình với bản kết luận nên VSKND tỉnh Thái Bình đã trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Đầu tháng 12/2020, VKSND tỉnh Thái Bình đã trả hồ sơ vụ án Nguyễn Xuân Đường (tức Đường nhuệ) cùng đồng phạm cưỡng đoạt tài sản thông qua hình thực bảo kê dịch vụ hỏa táng trên địa bàn để Công an tỉnh điều tra bổ sung.

Nguyên nhân trả hồ sơ được xác định là trong quá trình thẩm tra, một số bị can đã thay đổi toàn bộ lời khai trước đó, đồng thời không đồng tình với bản kết luận của Công an tỉnh Thái Bình nên VKSND tỉnh đề nghị điều tra bổ sung.

Vi sao tra ho so vu Duong nhue 'an' tien hoa tang?
Chân dung vợ chồng Đường nhuệ.

Trước đó, Đường nhuệ đã lập ra Hiệp hội tang lễ Thái Bình để quy tụ các cơ sở dịch vụ hỏa táng trên địa bàn, Đường nhuệ đóng vai trò lãnh đạo hội.

Dưới chiêu bài đóng hội phí, mỗi cơ sở dịch vụ khi nhận được ca hỏa táng thì phải nộp lại cho Đường nhuệ 500.000 đồng. Tuy nhiên, số tiền này thực chất đã bị Đường nhuệ chiếm đoạt.

Nếu người nào không chịu nộp như quy định mà Đường nhuệ đưa ra sẽ bị đe dọa, gây khó khăn trong quá trình hoạt động, thậm chí nhiều người còn bị Đường nhuệ và đàn em hành hung.

Một cơ sở kinh doanh dịch vụ hỏa táng trên địa bàn TP. Thái Bình cho biết, mặc dù Đường nhuệ là Chủ tịch Hiệp hội tang lễ Thái Bình nhưng Nguyễn Thị Dương cũng tham gia quản lý, thu tiền từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

"Khi Hiệp hội này được thành lập ra, các cơ sở dịch vụ kinh doanh hỏa táng trên địa bàn Thái Bình đều biết nó nằm trong tay của vợ chồng Đường nhuệ. Đôi vợ chồng này có vai trò như nhau, đan xen trong việc quản lý, thúc giục các đơn vị dịch vụ báo ca, nộp tiền. Nếu cơ sở nào không làm theo yêu cầu lập tức bị gây khó dễ.

Có thời điểm thì Đường nhuệ trực tiếp ra mặt nhưng cũng có thời điểm Dương thay mặt chồng quản lý, xử lý các cơ sở kinh doanh chống đối thông qua chỉ đạo đàn em" - người này cho biết.

Số tiền mà vợ chồng Đường nhuệ cưỡng đoạt từ hoạt động hỏa táng trên địa bàn tỉnh Thái Bình lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngọc Khánh


 

Chủ Nhật, 13/12/2020 10:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện