" /> " /> " />

Vợ chồng Phú Lê được tại ngoại: Vì tình cảm?

(Tin tức pháp luật) - Vợ chồng Phú Lê được Đào "chi lê" rút đơn yêu cầu khởi tố do đã bồi thường, khắc phục hậu quả và vì tình cảm.

Ngày 13/12/2020, trao đổi với Đất Việt, luật sư Nguyễn Văn Thành - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết, quyết định đình chỉ vụ án, hoãn phiên tòa và thả tự do đối vợ chồng Phú Lê (40 tuổi, ngụ Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội) của TAND huyện Đan Phượng hoàn toàn đúng theo quy định pháp luật.

"Trong vụ án này, bị hại tổn thương 1% sức khỏe. Theo quy định, nếu có đơn yêu cầu khởi tố của bị hại thì cơ quan chức năng sẽ điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can nếu thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật của các đối tượng liên quan.

Trong trường hợp bị hại rút đơn yêu cầu khởi tố thì theo Luật hình sự 2015, trong trường hợp phạm tội ít nghiêm trọng, cơ quan chức năng sẽ đình chỉ vụ án, hoãn phiên tòa và thả tự do cho các đối tượng liên quan".

Vo chong Phu Le duoc tai ngoai: Vi tinh cam?
Đào "chi lê" thời còn thân thiết với Phú Lê.

Điều này được đánh giá là tình tiết khá bất ngờ, bởi lần gần đây nhất vào giữa tháng 11/2020, Trần Thị Đào (tức Đào "chi lê") và mẹ mình vẫn còn phát video trực tiếp trên mạng xã hội bày tỏ quan điểm kiên quyết sẽ "đưa vợ chồng Phú Lê" vào tù vì những hành vi mà 2 đối tượng này đã gây ra cho mình.

Bà Nga - mẹ của Đào "chi lê" cho biết, vợ chồng Phú Lê từng nhiều lần tới nhà mình ăn cơm, con gái bà con từng cho vợ chồng Phú Lê từng chiếc quần, cái áo nhưng đổi lại lại bị vợ chồng này cùng nhóm đàn em tới hành hung phải nhập viện vào đầu tháng 8/2020.

Chính vì thế, bà Nga cho biết, lần này sẽ để cơ quan chức năng xử lý vợ chồng Phú Lê theo quy định của pháp luật, kể cả là vợ chồng Phú Lê có phải ngồi tù thì cũng để "cho biết".

Còn bản thân Đào "chi lê" khi ngồi cạnh mẹ cũng dùng ngôn từ mạnh mẽ để chỉ trích lối sống "vô ơn" của vợ chồng Phú Lê.

Trước đó, vào thời điểm đầu tháng 8/2020, khi mẹ mình bị vợ chồng Phú Lê và đám đàn em đánh nhập viện, Đào "chi lê" vừa ở trong viện chăm mẹ vừa lên mạng xã hội kêu gọi mọi người chia sẻ thông tin để cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý vợ chồng Phú Lê theo quy định pháp luật.

Những ngày sau đó, Đào "chi lê" còn nhiều lần phát video trực tiếp, khẳng định quan điểm cứng rắn trong việc xử lý việc người thân bị vợ chồng Phú Lê hành hung, không thể tha thứ.

Thế nhưng, đến gần ngày xét xử, gia đình Đào "chi lê" lại rút đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Trả lời về việc rút đơn yêu cầu, Đào "chi lê" cho biết, do bố của Phú Lê đang lâm bệnh nặng, vì tình cảm, gia đình cô rút đơn để Phú có thể phụng dưỡng bố.

"Bên cạnh đó, gia đình anh Phú cũng đã bồi thường, khắc phục hậu quả cho chúng tôi", Đào nói.

Ngọc Vân

Chủ Nhật, 13/12/2020 14:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện