Vợ cũ bình luận tiêu cực về Covid-19…để hạ bệ vợ mới?

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ đã thay hình người vợ mới của chồng cũ vào facebook của mình rồi đăng bình luận tiêu cực về Covid-19.

Ngày 11/8, các cơ quan chức năng TP. Cần Thơ đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương để truy tìm bà Dương Ngọc D. (SN 1982, trú tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) để xử lý theo quy định pháp luật về những phát ngôn trên mạng xã hội Facebook liên quan tới dịch Covid-19 gây bức xúc trong dư luận. 

Theo đó, khoảng một tuần trước, cư dân mạng rất phẫn nộ về bình luận của tài khoản facebook “Huynh Nhu Nguyen” liên quan đến dịch bệnh Covid-19 với nội dung: “Chết càng nhiều càng tốt...”, kèm bài viết “Bệnh nhân thứ 2 tại Việt Nam tử vong do bị nhiễm Covid-19”.

Sau đó, tài khoản facebook này đã xóa hết nội dung bình luận và đổi tên tài khoản thành “Huynh Nhu Le”.Khi vào tài khoản Facebook của người này thì mọi người thấy có đăng thông tin chủ tài khoản sinh sống tại Cần Thơ. Bức xúc trước những bình luận trên, một số người đã gửi thông tin tố giác tới các cơ quan chức năng TP. Cần Thơ.

Cùng với đó, ngày 4/8, Nguyễn Văn T. (SN 1977, ngụ phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đã làm đơn gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của bà D.

Làm việc với Công an quận Cái Răng và Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, ông T. cho biết, tài khoản facebook “Huynh Nhu Nguyen” này do bà D. (là vợ trước của ông T., đã ly hôn năm 2013) lập ra.

Gần đây bà D. lấy hình của bà Lê Hồng N. (SN 1988, là vợ của ông T. hiện nay), để đăng bài viết, bình luận có nội dung tiêu cực, nhằm tạo dư luận xấu, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bà N.

Ngoài ra, bà D. còn để lại số điện thoại của ông T. trên tài khoản Facebook để cho mọi người gọimắng chửi.

Do hiện nay bà D. không có mặt tại TP. Cần Thơ mà đang sinh sống tại tỉnh Bình Dương nên các cơ quan chức năng TP. Cần Thơ đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương để xử lý người phụ nữ này theo quy định của pháp luật.

Minh Hà

Thứ Ba, 11/08/2020 11:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện