Vợ đánh chết chồng hờ: Bình tĩnh mở cửa

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ sau khi đánh chết chồng hờ đã bình tĩnh mở cửa cho chính quyền vào bắt giữ.

Đối tượng dùng búa đánh nhiều nhát vào đầu chồng hờ là Huỳnh Thị Thanh Hương (52 tuổi, ngụ thôn 1, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai). Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Hiển (SN 61 tuổi).

Chiều 15/5, trao đổi với PV, Trưởng thôn 1 cho biết: "Bà Hương và ông Hiển sống với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Hai người họ chuyển về địa phương sống đã lâu, giữa hai người cũng ít xảy ra mâu thuẫn dẫn tới xô xát.

Hàng ngày, bà Hương làm ăn buôn bán nhỏ trước cổng trường còn ông Hiển đi làm thuê làm mướn ở xa, thỉnh thoảng mới về nhà. Bản thân ông Hiển bị thương tật và có tiền bảo trợ hàng tháng. Án mạng xảy ra nguyên nhân do ông Hiển lấy tiền của vợ đi trả nợ và cờ bạc khiến bà Hương tức giận cầm búa đánh.

Theo lời khai của người vợ, sau khi dùng búa đánh chồng được 4-5 nhát, ông Hiển van xin nhưng có thể người vợ tức quá đánh tiếp nên dẫn tới cái chết cho ông Hiển".

Nhận xét thêm về gia đình này, đại diện thôn 1 nói tiếp: "Ông Hiển từng có 1 vợ và 4 người con nhưng do thói cờ bạc nên người phụ nữ đó không chịu đựng được dẫn tới bỏ nhau. Nhìn dáng vẻ bề ngoài, bà Hương có ngoại hình to khỏe còn ông Hiển yếu thế hơn. Sau khi xảy ra sự việc, bà Hương không phải người đầu tiên trình báo công an mà người dân hàng xóm thấy mâu thuẫn nên gọi chính quyền địa phương tới xem tình hình.

Khi tôi cùng một cán bộ công an đến nhà và yêu cầu bà Hương ra mở cửa, người này cũng chấp hành mở cửa cổng và cửa nhà cho chúng tôi vào. Câu đầu tiên tôi hỏi người phụ nữ này là "ông Hiển đâu", bà Hương trả lời ông Hiển bị bà đánh chết rồi. Lúc đó thái độ của bà Hương khá bình tĩnh, không hoảng loạn sau khi gây nên cái chết cho chồng. Vào nhà, chúng tôi phát hiện ông Hiển bị đánh tử vong ở gần nhà tắm".

Vo danh chet chong ho: Binh tinh mo cua
Hương lãnh 16 năm tù vì giết “chồng hờ”.

Theo trưởng thôn 1, ông Hiển mới đi làm ở Quy Nhơn về được ba ngày thì xảy ra chuyện.

Ngày 14/5, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Thanh Hương 16 năm tù về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ, từ năm 2011, bị cáo Hương và ông Nguyễn Văn Hiển sống chung với nhau như vợ chồng tại nhà của bị cáo, dù chưa đăng ký kết hôn. Trước đó, cả 2 đều đã ly hôn.

Thời gian chung sống, ông Hiển đã vay mượn tiền của nhiều người nhưng không có khả năng trả nợ nên các chủ nợ đã nhiều lần đến nhà đòi tiền. Do đó, cả 2 thường xảy ra mâu thuẫn. Trong quá trình buôn bán ở chợ thị trấn Phú Hòa, bà Hương dành dụm được 78 triệu đồng và cất số tiền trong tủ quần áo. Tuy nhiên, tối 17/11/2019, khi mở tủ kiểm tra bà phát hiện toàn bộ số tiền này đã bị lấy trộm.

Đến khoảng 21h cùng ngày, khi ông Hiển vừa về đến nhà thì bà Hương truy hỏi, không thể chối cãi, người “chồng hờ” này thừa nhận đã lấy toàn bộ số tiền đi tiêu xài. Sau đó, 2 người lời qua tiếng lại và người vợ yêu cầu ông Hiển phải trả lại số tiền trên. Lúc này, ông Hiển nói từ từ, rồi bỏ vào giường đi ngủ.

Khoảng 7h ngày 18/11, bà Hương đi vào giường ngủ của ông Hiển và tiếp tục yêu cầu trả lại số tiền. Ông Hiển tỉnh ngủ đứng dậy, rồi nói từ từ sẽ kiếm tiền trả lại. Sau đó, ông bỏ đi xuống phía nhà sau.

Tức giận trước thái độ của ông Hiển, bà Hương liền cầm một chiếc búa đinh tiến lại gần đập vào sau gáy ông. Sau khi ông Hiển ngã xuống, bà Hương tiếp tục dùng búa đập nhiều nhát vào vùng mặt, thái dương và đầu đến khi nạn nhân nằm bất động.

Anh Thư

Thứ Bảy, 16/05/2020 14:01

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện