Vợ muốn triệt sản, chồng hạ độc 3 con: Khóc trong đêm

(Tin tức pháp luật) - Thắng sai con nhỏ đi mua rượu về nhà để uống, còn Thắng đi đun nước nhưng chị Thuận và các con không ai biết đó là nước lá ngón.

Chiều 23/4, ông Hồ Cao Khải - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) xác nhận, trên địa bàn xã Xuân Thượng xảy ra vụ việc bố đẻ nấu nước lá ngón cho ba đứa con uống, làm một cháu bé tử vong.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn tới vụ việc là do Bàn Văn Thắng (sinh năm 1988, trú tại xã Xuân Thượng) có mâu thuẫn với vợ là chị Đặng Thị Thuận trong việc đình sản. 

Mặc dù, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã có 3 đứa con nhưng Thắng không đồng ý để vợ đi triệt sản.

Đêm 21/4, trong lúc đang nằm tại nhà ngoài, chị Đặng Thị Thuận nghe tiếng con gái thứ là Bàn Thị Nhi (sinh năm 2014) nằm ở buồng trong cùng chị và anh trai kêu khóc, bò ra khỏi màn liền vội vàng chạy vào.

Lúc này người chồng là Bàn Văn Thắng thông báo với chị rằng vừa cho các con uống nước lá ngón, có cứu cũng không kịp.

Vo muon triet san, chong ha doc 3 con: Khoc trong dem
Người chồng đã cho 3 con uống nước lá ngón

Nghe tin dữ, chị Thuận tá hỏa đưa các con tới Trạm Y tế xã rồi chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Nhưng do nhiễm độc quá nặng, cháu Nhi đã tử vong tại viện. 

Hai cháu nhỏ còn lại là Bàn Thị Tuyết (sinh năm 2012) và Bàn Tuấn Hưng (sinh năm 2015) do uống ít hơn và được cấp cứu kịp thời, nên may mắn sống sót, dần phục hồi sức khỏe sau đó.

Thông tin thêm về sự việc, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Xuân Thượng cho hay, theo chương trình vận động của y tế xã, chị Thuận cùng nhiều phụ nữ khác của xã tới tham gia đình sản.

Tuy nhiên, Thắng tỏ vẻ giận dữ không đồng ý, gọi điện quát mắng vợ qua điện thoại. Sau đó, chị Thuận cũng có nói lại rằng nếu chồng mình không đồng ý thì không tham gia chương trình đình sản nữa.

“Sau vụ xích mích đấy vợ chồng Thắng lại vui vẻ bình thường. Tuy nhiên đến khoảng 17h chiều 21/4, Thắng sai con nhỏ đi mua được 10.000 rượu về nhà để uống, còn Thắng đi đun nước nhưng chị Thuận và các con không ai biết đó là nước lá ngón. 

Tới 22h cùng ngày, sau khi uống rượu xong, Thắng vào buồng nơi 3 con nằm cho chúng uống nước rồi xảy ra câu chuyện đau lòng này”, ông Dũng nói.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bảo Yên đã lập tức có mặt điều tra sự việc. Cơ quan công an tổ chức khám nghiệm tử thi và bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Mai Thanh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 24/04/2019 07:30

Sự Kiện