Vợ phó Bí thư hạ độc nghi tình địch: Chồng khóc nhiều

(Tin tức pháp luật) - Vợ Phó Bí thư Đảng ủy xã vì ghen tuông nên hạ độc người phụ nữ khiến chồng buồn và khóc nhiều.

Vợ phó Bí thư Đảng ủy xã Chà Nưa là Lò Thị Thăm (SN 1962) trú tại bản Nà Sự 2, xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Trước đó do nghi ngờ chồng là anh H. (Phó Bí thư Đảng ủy xã Chà Nưa) có quan hệ tình cảm với chị Lèng Thị Ch. nên Thăm nổi cơn ghen tuông. Bà Thăm lên kế hoạch đầu độc "tình địch" bằng thuốc trừ sâu nhưng bất thành.

Phó Bí thư gầy đi vì nhớ vợ

Chiều 15/11, trao đổi với PV anh H cho biết: "Từ hôm đó tới giờ tôi chưa gặp vợ, hiện cũng chưa biết vợ tôi sẽ phải nhận bao nhiêu năm tù". Chia sẻ về cuộc sống của anh H sau khi vợ bị bắt, ông Cao Văn Minh -Trưởng bản Nà Sự 2 kể: "Từ khi vợ bị bắt anh H buồn và thương vợ lắm, sống vất vả hơn. Trước anh H cũng cao to giờ gầy đi nhiều.

Nhà anh H còn có mẹ già, lại thêm việc con gái mới đẻ nên một tay anh H phải gánh vác cả phần của chị Thăm, rồi giặt giũ, cơm nước...

Ở nơi đây, chị Thăm là người hiền lành chứ không đánh ai bao giờ cả. Chắc trước đó chị Thăm có nghe tin đồn nên ghen tuông. Còn anh H cũng không phải ngoại tình đâu.

Người phụ nữ uống phải thuốc sâu do chị Thăm bỏ vào sức khỏe đã bình thường trở lại, trong phiên tòa xét xử chị ấy cũng đi lên và làm đơn xin giảm án cho chị Thăm rồi".

Cùng ngày, trao đổi với ông  Lò Văn Quý - Phó Chủ tịch xã Chà Nưa cho biết, hiện nay ông H. đã tha thứ cho vợ và giải quyết mọi chuyện êm xuôi.

Ông Quý nói: "Chị Thăm trước hay ghen nhưng chỉ nói mồm với nhau chứ chưa đánh đập ai bao giờ. Chị ấy cũng không phải là người ghê gớm gì. Chị ấy chịu thương chịu khó ở nhà nuôi rất nhiều lợn rồi bán hàng nên thu nhập cũng ổn.

Giờ chị ấy bị bắt thì anh H sẽ phải gánh vác hết. Đàn lợn trước do chị Thăm chăm giờ cũng bán đi chỉ nuôi vài con, ngoài làm việc trên xã rồi làm việc nhà, mẹ già, trông cháu...anh H vất vả đấy.

Nhìn anh ấy trông buồn lắm, người gầy gò, chắc vì suy nghĩ nhiều. Anh H từng tâm sự rằng không ngờ vợ làm thế, cũng chưa thách vợ làm thế bao giờ".

Nhận xét về vị phó Bí thư Đảng ủy xã, ông Quý kể: "Anh H là cán bộ hay giao lưu khách khứa trong đó có cả gái với trai nên vợ mới ghen tuông. Hình thức bên ngoài anh ấy cũng được, phong độ đẹp trai nhưng hay trêu người khác, kiểu hài hài vui tính thôi.

Trong phiên tòa tôi không tham dự được, có em trai đi và kể lại. Bên gia đình người bị hại cũng làm đơn giảm án. Thực sự thì họ không có quan hệ gì với anh H, chị ấy lại là Hội trưởng hội phụ nữ của bản Nà Sự 1. Chúng tôi cũng nghĩ thương cho chị Thăm lắm mà không biết phải làm sao. Trước đó 3 ngày thì bố anh H mất, sau đó thì xảy ra chuyện với vợ".

Sự việc chị Thăm hạ độc rồi bị bắt khiến nhiều người trong bản bất ngờ,  hàng xóm tiếc và nhớ mong, mong chị Thăm sớm được về đoàn tụ cùng gia đình.

Chồng khóc thương, vợ béo lên trong trại giam

Trao đổi với PV, ông Lò Văn Nũy -Trưởng bản Nà Sự 1 chia sẻ: "Nạn nhân là người đã có gia đình và không có chuyện hai người có quan hệ tình cảm với nhau.

Nói chuyện với tôi, chị Ch cũng không giận đâu. Ch cũng bảo tôi là thương chị Thăm lắm.  Ch nó có số công an nên thường gọi điện hỏi về tình hình chị Thăm thì được biết chị ấy vẫn bình thường, khỏe và béo hơn ở nhà.

Còn ở nhà cháu H cũng khó khăn, nó xuống cân hơn trước do lo nghĩ. Giờ H cũng khổ lắm đấy, ở một mình với mẹ già rồi chăm con, cháu. Con gái anh H còn mới đẻ nữa nên công việc sẽ vất vả hơn".

"Đầu tiên tôi nhìn cháu H quá thương rồi nên không có hỏi đâu. Mới đầu khi sực việc xảy ra, H một ngày khóc nhiều lần lắm vì nhớ vợ, ai cũng nhìn thấy thế.  Chính mẹ H kể, ở nhà bà đang ngồi xem tivi, khi mà nhìn con thì thấy con đang chảy nước mắt. Sự việc cũng qua rồi nên giờ tâm trạng H cũng đỡ, nỗi buồn cũng nguôi đi rồi" -ông Nũy tâm sự.

Ngày 14/11, TAND tỉnh Điện Biên đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lò Thị Thăm về tội danh Giết người.  Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX tuyên phạt Lò Thị Thăm 6 năm tù.

Thanh Thanh

Thứ Tư, 16/11/2016 07:47

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện