Vợ quăng ma túy vu hại chồng: Nghi người xúi giục

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ vợ quăng ma túy vào nhà vu hại chồng, chồng lên tiếng cho biết không nghĩ vợ làm điều đó.

Hai đối tượng bị bắt gồm Lê Thị Nguyệt (SN 1974) và Phạm Lý Tưởng (SN 1996, cùng ngụ thôn Vĩnh Ninh, xã Gia Phương, huyện Gia Viễn, Ninh Bình). Hai đối tượng này được xác định là nghi phạm đã bỏ ma túy vào nhà anh Đinh Văn Điền (SN 1974, trú tại thôn 5, xã Gia Vượng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Được biết anh Điền và chị Nguyệt đã ký đơn ly hôn và đang chờ tòa giải quyết.

Trao đổi về sự việc trên, chị gái của chị Nguyệt cho biết: "Tôi rất bất ngờ trước việc Nguyệt làm. Hàng ngày tôi đi làm cũng không thấy Nguyệt có biểu hiện hay tâm sự uất ức gì về người chồng. Thời gian này Nguyệt và chồng đã ký đơn ly hôn nên về nhà mẹ đẻ sinh sống, đến hôm xảy ra sự việc công an mới báo cho gia đình. Hiện gia đình cũng đang chờ vào kết luận của cơ quan điều tra".

Không tin vào sự thật, anh Điền chia sẻ: "Vụ việc thế này tôi cũng không muốn nói nhiều để giữ thể diện cho hai đứa con tôi. Hiện công an huyện họ vẫn đang điều tra và làm rõ.

Bản thân tôi vẫn không nghĩ là vợ tôi làm điều đó. Vợ chồng chung sống với nhau lâu nhưng do không hợp nên chúng tôi ký đơn ly hôn và đang chờ tòa giải quyết.

Thời gian sống cùng nhau nên tôi biết tính vợ mình, vợ tôi nhiều khi bồng bột lắm. Bản thân vợ tôi không xấu xa gì, tôi nghi ngờ có người thứ 3 nào đó xúi giục vợ tôi làm chuyện đấy, vứt ma túy đổ tội cho tôi".

Vo quang ma tuy vu hai chong: Nghi nguoi xui giuc
Hai đối tượng tại cơ quan điều tra.

Theo anh Điền, ban đầu khi nghe con trai sinh năm 2000 nói được ai gọi điện thông báo nhà có ma túy, anh và con trai đều không tin. Khi đó, có người gọi điện bảo cháu đi chơi đi đừng về nhà nữa, "bọn tao vứt ma túy vào nhà mày".

Khi anh và con trai loanh quanh trong nhà thì bị mất chiếc xe máy dựng bên ngoài nên anh đã báo công an xã.

"Sau đó công an họ cũng nhận được tin báo nhà tôi có ma túy nên gia đình tôi cũng kể lại sự việc có người gọi điện nên công an họ gọi cho số người đã gọi cho con trai tôi và mời người đó lên làm việc." -Anh Điền kể.

Anh Điền khẳng định anh không hề hay biết về bọc ma túy được cất giấu chỗ nào, đến khi công an tìm ra anh mới biết.

"Có thể đối tượng đã gọi điện cho con trai tôi và được công an mời lên đã chỉ ra được nơi vứt ma túy trong nhà tôi và khai nhận ai là người đứng sau

Bản thân tôi lúc đó vẫn nghĩ vợ tôi không làm chuyện này, trong chuyện này nhiều khi khiến tôi suy nghĩ rất nhiều" - anh Điền nói.

Trước đó vào khoảng 22h ngày 19/2, Công an huyện Gia Viễn nhận được đơn trình báo của anh Đinh Văn Điền (SN 1974, trú tại thôn 5, xã Gia Vượng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) về việc anh phát hiện bị mất trộm một xe máy và có một người lạ gọi điện đến cho con trai anh là Đinh Bảo Anh, sinh năm 2000 nói là trong nhà anh có ma túy.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Gia Viễn đã chỉ đạo lực lượng xuống hiện trường điều tra.

Tại tủ kệ tivi nhà anh Điền, công an thu giữ 1 gói ma túy có trọng lượng 0,60 gam. Quá trình điều tra, lực lượng công an xác định, đối tượng Lê Thị Nguyệt và Phạm Lý Tưởng là nghi phạm gây ra vụ việc trên.

Trong thời gian chờ ly hôn, do vẫn ấm ức với chồng nên vào ngày 19/2, Lê Thị Nguyệt đã cùng với Phạm Lý Tưởng (là cháu họ của Nguyệt) mua ma túy mang đến nhà anh Điền bỏ vào tủ kệ tivi.

Tại đây, đối tượng Phạm Lý Tưởng còn lấy chiếc xe máy của anh Điền mang đến cửa hàng cầm đồ tại tỉnh Hà Nam cầm cố lấy 5 triệu đồng.

Thanh Thanh

Thứ Năm, 01/03/2018 07:20

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện