Vợ thuê 3 người đốt nhà tình địch rồi chụp ảnh vì...ghen

(Tin tức pháp luật) - Nghi ngờ chồng có quan hệ tình cảm với chị P nên Giang đã thuê 3 người đến đốt nhà chị này.

Đối tượng thuê người đến đốt nhà tình địch là Bàn Thị Giang, 34 tuổi, trú tại xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào đêm ngày 13/12 tại nhà chị S.T.P, 43 tuổi, ở thôn Nà Buốc, xã Quang Phong, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Qua quá trình xác minh, làm rõ, cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do Giang nghi ngờ chồng mình có quan hệ tình cảm với chị P. nên đã nảy sinh ý định dạy cho chị P một bài học.

Cụ thể, vào tháng 8/2019 Giang đã gọi điện và chỉ cho Đặng Văn Mạnh (16 tuổi, trú thôn Phiêng Kham, Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông, là em con cô ruột của Giang) biết nhà chị P. ở thôn Nà Buốc.

Sau đó Mạnh rủ thêm Triệu Văn Nhị (có tên khác là Ngoan), 22 tuổi, trú tại thôn Cây Thị, Mỹ Thanh,  huyện Bạch Thông để cùng đi đốt nhà chị P. và được Nhị đồng ý.

Vo thue 3 nguoi dot nha tinh dich roi chup anh vi...ghen
Vo thue 3 nguoi dot nha tinh dich roi chup anh vi...ghen
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: CAND

Đến ngày 11/12/2019 Giang nhắn tin cho Mạnh và Nhị hỏi có đi đốt nhà chị P. vào buổi tối ngày 12/12 được không nhưng Mạnh trả lời do chưa chuẩn bị xăng nên thống nhất với Giang sẽ đi đốt nhà chị P. vào tối ngày 13/12.

Sau đó, Nhị rủ thêm Triệu Văn Sỉ, 23 tuổi là người cùng thôn tham gia vào việc đốt nhà chị P. và được Sỉ đồng ý. Sau khi thống nhất thời gian, cách thức hành động, sáng ngày 13/12, Giang đi mua 5 lít xăng, 3 lưỡi cưa sắt, 1 bật lửa rồi cho vào một chiếc túi để cùng 1 con dao nhọn.

Khoảng 21h30 cùng ngày, Mạnh, Giang, Sỉ đi chung xe máy từ nhà, rồi qua nhà Giang lấy “túi đồ” và đi thẳng đến nhà chị P.

Tại đây, do biết chị P. không ở nhà từ trước nhưng thấy cửa nhà khóa bằng 3 khóa nên các đối tượng đã vòng qua phía sau nhà, đập vỡ một ô cửa kính rồi đột nhập vào nhà, buồng ngủ của chị P. để đập phá tài sản. Sau đó các đối tượng dùng can xăng mang theo tưới lên giường ngủ của chị P. và châm lửa.

Trong quá trình thực hiện hành vi phá hoại, đốt nhà chị P. các đối tượng còn dùng điện thoại chụp ảnh để làm “bằng chứng” báo cáo với Giang. Sau khi thực hiện xong việc phá hoại tài sản, đốt nhà chị P, Mạnh, Nhị và Sỉ nhanh chóng phi tang vật chứng và quay lại nhà Giang lấy 3 triệu đồng tiền công, rồi cả 3 về nhà như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Lược theo CAND

Thứ Năm, 19/12/2019 07:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện