Vụ cướp hồ sơ thầu ở Quảng Bình: Lộ người chủ mưu

(Tin tức pháp luật) - Nhiều lãnh đạo mở thầu thừa nhận chứng kiến cảnh cướp hồ sơ dự thầu, người dân cũng cung cấp băng ghi hình diễn biến sự việc.

Ngày 20/3/2019, nhiều cơ quan báo chí trong nước đăng tải thông tin, một số lãnh đạo tại BQL Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới, Quảng Bình thừa nhận chứng kiến cảnh hỗn loạn, cướp hồ sơ dự thầu của Công ty CP 471 vào hôm 8/3.

Theo đó, buổi mở thầu gói thầu trị giá 60 tỷ đồng hôm 8/3 do Lê Anh Tuân – Phó Giám đốc BQL dự án làm Tổ trưởng; 2 cán bộ làm tổ viên là Nguyễn Văn Tuấn và Lê Văn Sỹ.

Làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra, ông Tuân thừa nhận có sự lộn xộn, mất trật tự xảy ra. Tình cảnh này cũng được ông Nguyễn Hữu Phước – Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp BQL dự án cũng chứng kiến.

Video quay lại cảnh nhóm người ôm thùng tôn chứa hồ sơ thầu vứt lên xe:

Còn ông Trương Tấn Lâm – Phó Giám đốc BQL dự án cũng cho biết: “Thấy có 2 đối tượng xác thùng tôn (thùng hồ sơ dự thầu của công ty 471 – PV) chạy ra khỏi cổng Ban quản lý dự án và quăng lên xe bán tải chở đi”.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc BQL dự án vẫn khẳng định, buổi sáng hôm mở thầu có một người đàn ông phòng tự ý mở cửa, không đăng ký với phòng tổ chức hành chính theo quy định nên từ chối không làm việc.

Trong một diễn biến liên quan, người dân cung cấp một đoạn băng ghi hình quay lại cảnh nhóm người ngang nhiên khuôn thùng tôn đựng hồ sơ từ trụ sở BQL Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới đi ra ném lên xe ô tô bán tải đậu sẵn ở ngoài đường.

Bên cạnh đó, người dân còn cung cấp hình ảnh ông Lê Anh Tuân - Phó Giám đốc BQL dự án đứng cạnh một giám đốc doanh nghiệp tham gia dự thầu trong buổi đấu thầu diễn ra vào sáng cùng ngày, địa điểm tại trước cổng trụ sở BQL Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới.

Vu cuop ho so thau o Quang Binh: Lo nguoi chu muu
Hình ảnh ông Tuân đứng cạnh một lãnh đạo doanh nghiệp tham gia dự thầu được người dân cung cấp.

Nhớ lại buổi đấu thầu ngày 8/3, ông Nguyễn Cảnh Kiên – Trưởng phòng kinh doanh của Công ty CP 471 cho biết, chủ doanh nghiệp đứng cạnh ông Tuân trong bức ảnh tên là Thanh.

Ông Kiên còn tố cáo, trước giờ đóng, mở thầu, người đàn ông tên Thanh này còn đứng trao đổi với lãnh đạo Ban quản lý dự án.

Khi sự việc đã xảy ra, một số cơ quan báo chí đến phỏng vấn, tìm hiểu thông tin thì người đàn ông tên Thanh này lao đến đấm vào mặt ông Kiên trước mặt mọi người. Một số nhân chứng cũng khẳng định điều này.

Hiện Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan vào cuộc làm rõ sự việc.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Năm, 21/03/2019 14:10

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện