Vụ Nguyễn Tiến Dũng dâm ô: GĐ Sở lên tiếng nóng

(Tin tức pháp luật) - Ban giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã đề nghị hình thức kỷ luật phê bình nghiêm khắc đối với ông Sơn để UBND TP xem xét, quyết định.

Liên quan đến vụ Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô trẻ em, ngày 25/12, theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết, Sở đã lập Hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật đối với các cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội.

Hội đồng kỷ luật do một Phó giám đốc làm Chủ tịch sẽ đánh giá mức độ vi phạm của các cá nhân để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp.

Ông Tấn đánh giá vụ việc ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội là rất nghiêm trọng bởi đối tượng bị xâm hại là trẻ em. Do đó, lãnh đạo trung tâm gồm: Giám đốc và Phó giám đốc phải chịu trách nhiệm trong quản lý khi để cán bộ dâm ô trẻ em trong trung tâm.

Ngoài các cán bộ ở trung tâm, Sở LĐ-TB-XH đã kỷ luật bằng hình thức phê bình nghiêm khắc đối với cán bộ Phòng Bảo trợ xã hội, gồm: Trưởng phòng Nguyễn Thành Phụng; Phó phòng Lê Bá Hoàng và chuyên viên Nông Thị Bích Chuyển.

Vu Nguyen Tien Dung dam o: GD So len tieng nong
Bị can Nguyễn Tiến Dũng (trái). Ảnh: Zing.vn

Riêng Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Trần Ngọc Sơn là cán bộ do UBND TP quản lý nên Ban giám đốc Sở đã đề nghị hình thức kỷ luật phê bình nghiêm khắc để UBND TP xem xét, quyết định.

Nói về việc này, ông Trần Ngọc Sơn xác nhận và cho biết: "Tôi đang trong quá trình viết kiểm điểm. Ai sai thì người đó chịu. Còn mình vẫn phải làm việc".

Trước đó, nhiều bé gái dưới 16 tuổi tố cáo bị ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM trụ sở tại quận Bình Thạnh, dâm ô. Người đàn ông này bị cáo buộc sờ, bóp ngực, đụng chạm vùng kín các bé gái và yêu cầu các nạn nhân chạm vào bộ phận nhạy cảm của mình.

Bản thân ông Dũng cũng thừa nhận có hành vi sờ ngực, vùng kín của các bé gái. Ông Dũng đã bị Công an Bình Thạnh bắt khẩn cấp chiều 17/11.

VKSND TP đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người đàn ông này.

Được biết, vụ việc này dự kiến vào chiều ngày 26/12 Hội đồng kỷ luật sẽ họp, đánh giá sai phạm, đưa ra hình thức kỷ luật và báo cáo kết quả lên UBND TP.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Tư, 25/12/2019 14:49

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện