Vụ nhà xe Kim Liên đánh người: 'Không có bảo kê'

(Tin tức pháp luật) - Thiếu tướng Dũng khẳng định, không có việc bảo kê để đánh nhau vì sau khi sự việc xảy ra, công an đã xử lý rất nghiêm túc.

Xung quanh xôn xao vụ tài xế gọi nhóm người cầm mã tấu leo lên xe khách đánh người, ngày 22/2, trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã có văn bản chỉ đạo Công an huyện Thăng Bình khẩn trương điều tra vụ việc.

"Chúng tôi đã yêu cầu Công an huyện Thăng Bình làm rõ hành vi, tính chất, mức độ của vụ việc. Anh em đang tập trung làm quyết liệt, tinh thần là phải xử lý hết sức nghiêm túc đối với các đối tượng có hành xử mang tính chất côn đồ", Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng khẳng định.

Theo Thiếu tướng Dũng, xe khách nhà xe Kim Liên và xe khách nhà xe An Phát đều chạy tuyến đường dài, khi đến xã Bình An (huyện Thăng Bình) thì xảy ra đụng độ.

Vu nha xe Kim Lien danh nguoi: 'Khong co bao ke'
Nhóm thanh niên cầm mã tấu lên xe khách đánh tài xế và phụ xe nhà xe An Phát tuyến Gia Lai - Thanh Hóa.

“Tài xế nhà xe Kim Liên là người địa phương nên khi xảy ra mâu thuẫn đã gọi người đến hành hung tài xế và phụ xe của nhà xe An Phát. Nguyên nhân ban đầu được xác định do giành khách với nhau.

Sáng ngày 22/2, đại diện nhà xe Kim Liên cũng đã đến trụ sở Công an huyện Thăng Bình làm việc, đồng thời đang mời chủ nhà xe An Phát về làm việc để hai bên trình bày rõ vấn đề, cũng như trao đổi lại với nhau xem có vấn đề gì không”, Thiếu tướng Dũng nói thêm.

Cũng theo Thiếu tướng Dũng, các đối tượng cầm mã tấu, tuýp sắt hành hung tài xế và phụ xe của nhà xe An Phát đã trình diện công an và giao nộp hai hung khí. Tại cơ quan điều tra, các nghi phạm khai nhận do bức xúc việc làm ăn khó khăn, tranh giành khách lẫn nhau, vì nóng quá nên mới có hành động như vậy.

Về thông tin cho rằng, một số xe khách khi qua địa bàn Quảng Nam được bảo kê, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam bác bỏ việc này và khẳng định công an đã cương quyết xử lý.

"Cả 2 xe khách không phải của Quảng Nam, đều là xe khách đường dài nên không thể nói tỉnh Quảng Nam để xảy ra tình trạng tranh giành khách đến mức đánh nhau. Chúng tôi khẳng định không có việc bảo kê để đánh nhau vì sau khi sự việc xảy ra, công an đã lập biên bản và làm việc rất nghiêm túc", tướng Dũng nói.

Vu nha xe Kim Lien danh nguoi: 'Khong co bao ke'
Nghi phạm trực tiếp hành hung tài xế và phụ xe nhà xe An Phát làm việc với Công an H.Thăng Bình. Ảnh: NLĐ

Trước đó, vào khoảng 19h30 phút tối 20/2, Trần Văn Mỹ điều khiển xe khách mang BKS của nhà xe Kim Liên chạy tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng. Khi đến Quốc lộ 1 đoạn qua xã Bình An (huyện Thăng Bình), tài xế trên phát hiện hành khách lên xe của nhà xe An Phát mang biển số của tỉnh Gia Lai.

Mỹ cho rằng nhà xe An Phát tranh giành khách nên đã gọi cho Lý Ngọc Thái (cả Thái và Mỹ cùng ngụ xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) mang theo mã tấu và tuýp sắt đến chặn đầu xe rồi hành hung 2 tài xế nhà xe An Phát.

Lãnh đạo Công an huyện Thăng Bình cho biết sau khi làm việc với nhóm người của nhà xe Kim Liên, nếu đủ căn cứ thì đơn vị sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 23/02/2021 13:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện