Vụ nữ sinh giao gà: Lộ hành tung kẻ được tại ngoại

(Tin tức pháp luật) - Bùi Thị Kim Thu vừa được Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên cho tại ngoại sau khi hết thời hạn tạm giam.

Bị can Bùi Thị Kim Thu - người bị khởi tố, bắt tạm giam do có liên quan trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà (Cao Thị Mỹ Duyên) tại Điện Biên vừa được Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên cho tại ngoại sau khi hết thời hạn tạm giam.

Đối tượng Thu bị cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, đồng thời giao bị can cho chính quyền địa phương theo dõi, quản lý.

Tuy nhiên, trao đổi với Đất Việt chiều 26/6, một lãnh đạo xã Thanh Nưa (H.Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết, đến nay họ cũng chưa nhận được văn bản, hay thông tin nào về việc quản lý đối tượng Thu khi được tại ngoại.

"Hiện đối tượng Thu không về nơi ở tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên do căn nhà của 2 vợ chồng đối tượng vẫn đang bị cơ quan chức năng niêm phong. Có thể đối tượng này đã về nhà chị họ ở chợ C13", vị lãnh đạo xã Thanh Nưa cho biết thêm.

Vu nu sinh giao ga: Lo hanh tung ke duoc tai ngoai
Bị can Bùi Thị Kim Thu tại cơ quan Công an

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Khởi, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên cho biết, sẽ chỉ đạo các lực lượng kiểm tra, xác định đối tượng Thu đang ở đâu; để sau đó có biện pháp hướng dẫn, quản lý chặt chẽ khi về địa phương.

Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên vẫn đang điều tra, làm sáng tỏ đường dây buôn bán ma túy của bị can Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) và vợ chồng Vì Thị Thu, Vì Văn Toán cùng Lường Văn Hùng.

Trước đó, liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại khi phụ mẹ giao gà vào dịp tết Nguyên đán 2019 gây rúng động dư luận, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 9 bị can được xác định liên quan trực tiếp đến vụ án.

Lần lượt các đối tượng đã khai báo đối tượng chủ mưu là Vì Văn Toán, SN 1982, ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên. Toán là đối tượng đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền là Cao Thị Mỹ Duyên để cưỡng đoạt tài sản.

Đấu tranh khai thác, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng, Vương Văn Hùng... đã khai nhận hành vi phạm tội.

Các bị can này bị khởi tố về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy. Bùi Thị Kim Thu bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

Trong quá trình điều tra, một đường dây ma túy bắt đầu hé lộ, trong đó Trần Thị Hiền được xác định là một nhân vật cộm cán.

Sau khi củng cố chứng cứ, hồ sơ, ngày 25/5/2019, Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Lệnh bắt tạm giam Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã cơ bản được làm sáng tỏ. Chính đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy của Trần Thị Hiền là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Trung Thành

Thứ Tư, 26/06/2019 15:38

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện