Vụ thảm sát Bình Phước: Nghi can khóc nhắc đến bé Na

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thảm sát tại Bình Phước, đối tượng Dương chỉ khóc khi nhắc tới bé Na (nạn nhân may mắn sống trong vụ án).

Trong vụ thảm sát ở Bình Phước ngày 7/7 khiến 6 người trong 1 gia đình chết thảm, hiện công an đã bắt được 2 nghi phạm Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ở xã Nhị Bình, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi).

Chiều 13/7, cơ quan Điều tra đã quyết định khởi tố bị can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ngụ An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ Bình Phước) về tội "giết người" và  "cướp tài sản".

Luật sư Hoàng Kim Vinh, Trưởng đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước là 1 trong 3 Luật sư được chỉ định bào chữa cho 2 đối tượng Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.

Thảm sát Bình Phước:Hung thủ nói lý do tha mạng bé gái

Ông Vinh cho biết, trong quá trình tiếp xúc với 2 bị can thì Tiến có phần bình tĩnh hơn Dương. Khi luật sư hỏi Dương có thể làm việc được hay không thì bị can trả lời: “Sức khỏe bình thường và vẫn làm việc được”.

Cùng với Luật sư Hoàng Kim Vinh còn có Luật sư Lê Văn Nam cũng là người bào chữa cho bị can Vũ Văn Tiến. Sau những tiếp xúc với bị can Tiến, ông Nam cho rằng, bản tính con người của bị can này vẫn còn.

Vu tham sat Binh Phuoc: Nghi can khoc nhac den be Na
Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến bị bắt khẩn cấp vì liên quan đến vụ thảm sát.

Những gì Tiến làm, theo ông Nam có thể do bị Dương đặt vào tình thế đã rồi nên "đâm lao đành theo lao". Tiến vốn là một thanh niên thiếu hiểu biết, chỉ học hết lớp 4.

Luật sư Nam chia sẻ: Quá trình làm việc với luật sư, Tiến đã khóc suốt và hối hận về hành vi của mình. Còn với Dương, bị can này tỏ rõ sự mệt mỏi và gần như lạnh tanh trước toàn bộ những thông tin liên quan đến vụ án.

 Đặc biệt, vị Luật sư còn cho biết về những cảm xúc bất thường của bị can Nguyễn Hải Dương khi đối tượng nhắc tới nạn nhân duy nhất được hắn "tha mạng" trong vụ thảm sát.

“Dương chỉ khóc khi nhắc tới bé Na. Còn nguyên nhân tại sao Dương lại có cảm xúc như vậy thì tôi cũng chưa thể biết được” - Luật sư Nam cho hay.

Như thông tin trước đó, nghi phạm Dương thừa nhận là chủ mưu và trực tiếp ra tay sát hại 6 nạn nhân trong công ty gỗ Quốc Anh (Quốc lộ 13, ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Lúc gây án xong, Dương Tiến xuống lầu nghe tiếng la khóc của bé Na (18 tháng tuổi, con gái út ông Mỹ) nhưng cả hai không ra tay mà bỏ đi vì Dương cho biết “rất mến bé Na”.

Thảm sát Bình Phước: Bắt nghi phạm ở đám tang nạn nhân

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 21/07/2015 06:56

Sự Kiện