Vụ thảm sát tại Bình Phước:Bé Na được toàn quyền thừa kế

(Tin tức pháp luật) - Quyền thừa kế tài sản trong vụ thảm sát ở Bình Phước đã được giao cho bé Na, con gái út của nạn nhân.

Ông Nguyễn Lê Vinh (em trai của nạn nhân Nguyễn Lê Thị Ánh Nga) cho biết, gia đình ông đã thống nhất về việc xử lý quyền thừa kế cũng như tổ chức lại lao động, sản xuất ở xưởng gỗ của gia đình ông Lê Văn Mỹ sau khi sáu người trong gia đình này bị thảm sát vào ngày 7/7 vừa qua.

Những người được thừa kế tài sản của gia đình ông Mỹ, bà Nga gồm cha ông Mỹ (mẹ ông Mỹ đã mất), cha mẹ bà Nga và bé Lê Gia Linh (thường gọi là bé Na), 18 tháng tuổi, con gái út của ông bà. Sau khi bàn bạc, gia đình đã quyết định giao toàn bộ tài sản cho bé Na thừa kế, và bé Na được toàn quyền quyết định về tài sản của mình khi đến tuổi trưởng thành.

Vu tham sat tai Binh Phuoc:Be Na duoc toan quyen thua ke
Khu vực trước cổng căn biệt thự xảy ra vụ thảm sát.

Ông Vinh cho biết, đại diện gia đình cũng đã đến Sở Tư pháp Bình Phước làm thủ tục pháp lý và chứng thực theo nguyện vọng của gia đình. Dù vẫn còn rất nhiều thủ tục pháp lý liên quan đến việc thừa kế khối tài sản nhưng Sở Tư pháp sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để gia đình thực hiện việc này theo đúng quy định của pháp luật.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước cho biết, sau khi gia đình phải hoàn tất thủ tục thừa kế theo quy định của pháp luật, cơ quan sẽ cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho Công ty TNHH Quốc Anh của gia đình ông Mỹ hoạt động trở lại.

Được biết, sau ngày xảy ra vụ thảm sát, công ty này đã tạm ngừng hoạt động, chỉ giữ lại một số công nhân để bảo quản máy móc, trang thiết bị.

 Ông Vinh cũng cho biết thêm, mọi người trong gia đình đều thống nhất bằng mọi giá sẽ khôi phục xưởng sản xuất của gia đình ông Mỹ tại Công ty TNHH Quốc Anh. Các vấn đề liên quan đến công ty như xử lý tiền công ty nợ đối tác, tiền đối tác nợ công ty,… đều đang được gia đình ông xử lý. Đại diện gia đình cũng đã trả lương đầy đủ cho 170 công nhân làm việc tại Công ty Quốc Anh.

Ngày 28/7, đại tá Trần Thắng Phúc – Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết, hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương điều tra làm rõ và giám định các vật chứng liên quan đến vụ án.

Cơ quan tố tụng cũng sẽ đưa 2 bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến tới hiện trường vụ án để thực hiện công tác thực nghiệm.

Linh Đặng (Tổng hợp)

Thứ Tư, 29/07/2015 15:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện