Vụ thảm sát tại Bình Phước:Nghi can mới đã đến hiện trường

(Tin tức pháp luật) - Nghi can thứ 3 liên quan đến vụ thảm sát 6 mạng người ở Bình Phước đã bị cơ quan chức năng khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng.

Sáng 10/8, ông Phan Văn Phong - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước - cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với nghi can Trần Văn Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú quận Gò Vấp, TP.HCM) để điều tra, làm rõ về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản". Đây là nghi can thứ 3 trong vụ thảm sát 6 người trong một nhà ở Bình Phước.

Theo cơ quan điều tra, trước khi thực hiện vụ thảm sát, nghi can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi) đã lên kế hoạch thống nhất với Thoại và được Thoại đồng ý tham gia.

Thảm sát tại Bình Phước: Thông tin về nghi can thứ 3

Sau đó, Dương chuẩn bị hung khí rồi chở Thoại đến nhà ông Mỹ nhưng do cửa khóa nên cả hai bỏ về.

Hôm sau, Dương tiếp tục rủ gây án nhưng Thoại đã đổi ý. Dương thuyết phục mãi không được nên chuyển sang rủ Vũ Văn Tiến cùng tham gia gây án.

Sau gần 1 tháng lấy lời khai, Dương đã khai ra Thoại. Cơ quan điều tra nhận định việc Thoại không trực tiếp tham gia vụ án là xảy ra ngoài ý muốn của Thoại. Do vậy, nhiều khả năng Thoại sẽ bị truy tố về các hành vi giết người, cướp tài sản và không tố giác tội phạm.

Vu tham sat tai Binh Phuoc:Nghi can moi da den hien truong

Hiện nay căn biệt thự vẫn bị phong tỏa nghiêm ngặt

Cũng trong ngày 10/8, thông tin từ Bộ Công an cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam đối với nghi phạm thứ 3 trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước về hành vi “không tố giác tội phạm”. Cơ quan điều tra đã triệu tập Thoại để lấy lời khai vào ngày 9/8.

Trước đó, ngày 13/7, cơ quan tố tụng tỉnh Bình Phước cũng đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với hai nghi can: Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) để điều tra về hai tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản".

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Thảm sát Bình Phước: Bé gái gọi cha, công an bật khóc

Trong khi đó, xác nhận với Người lao động sáng 10/8, Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc công an tỉnh Bình Phước cho biết, cùng với Thoại, cơ quan công an cũng tiến hành triệu tập nhân chứng T.A. (quê Trà Vinh) để lấy lời khai.

Sau khi làm việc, cơ quan công an đã cho T.A. về nhà với lý do nhân chứng này chỉ ăn nhậu với Dương và Tiến. T.A. không biết Dương và Tiến gây án cũng như không có liên quan.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Hai, 10/08/2015 14:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện