Xế hộp của doanh nghiệp nghi bị đốt cháy: Trích xuất camera

(Tin tức pháp luật) - Khi ông Tiến phát hiện và hô hoán nhiều người dân ở cùng khu phố chứng kiến thì ngọn lửa đã bao trùm xe ôtô cùng với nhiều tiếng nổ.

Liên quan đến thông tin xế hộp của doanh nghiệp nghi bị đốt cháy trong đêm, ngày 12/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Vũ Minh Tiến - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển Tiến Phát Sài Gòn - Nha Trang (trụ sở tại số 64 Tân Trào, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, trong cuộc sống cũng như công việc ông không có mâu thuẫn với ai.

"Đây không phải lần đầu doanh nghiệp tôi xảy ra những chuyện như vậy. Cách đây 2 hôm tôi cũng mới bị đánh, xe riêng của tôi cũng bị đập vỡ kính, trước đó vào tháng 7, chị Chi (bà Vũ Thị Phương Chi, 42 tuổi, ngụ quận Thanh Xuân, Hà Nội-PV) là giám đốc điều hành công ty cũng bị tạt sơn vào người.

Chưa kể những lần tôi bị đe dọa trực tiếp. Đối tượng đe dọa tôi cũng vì mục đích muốn tranh giành địa bàn làm ăn. Mặc dù đến giờ chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng nhưng trong đầu tôi chỉ nghĩ đến duy nhất 1 đối tượng này", ông Tiến nói.

Xe hop cua doanh nghiep nghi bi dot chay: Trich xuat camera
Chiếc xe ô tô của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Tiến Phát Sài Gòn – Nha Trang chỉ còn lại khung sắt sau vụ cháy bất thường. Ảnh; CAND

Theo ông Tiến, sau khi phát hiện xe ô tô của công ty bị đốt cháy trong đêm, ông đã được xem đoạn trích xuất camera và thấy hình ảnh 1 đối tượng đổ xăng và châm lửa đốt.

"Chiếc xe đấy được để ngoài cửa nhà để sáng tài xế đến lấy xe đưa các cháu đi học. Ngoài chiếc xe bị cháy thì trên xe cũng còn một số vật dụng và giấy tờ quan trọng. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 865 triệu đồng", ông Tiến cho biết thêm.

Nói về việc này, cùng ngày, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng Công an TP Nha Trang, cho biết đã cử lực lượng nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường vụ cháy xe ôtô Công ty TNHH đầu tư và phát triển Tiến Phát Sài Gòn - Nha Trang. Hiện tại cơ quan chức năng chưa xác định được đối tượng gây ra vụ việc là ai.

Như báo chí đưa tin, vào khoảng 1h30 sáng 12/10, xe ôtô 4 chỗ của doanh nghiệp đang đỗ tại số 4 Nguyễn Lộ Trạch (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) bất ngờ bị bốc cháy. Nghe tiếng nổ, người thân bà Chi chạy ra thì thấy xe đã bốc cháy ngùn ngụt. Lúc đó, người thân bà Chi nghe tiếng xe máy chạy đi.

Trước đó vào khoảng18h chiều 5/7, trong lúc bà Chi cùng một số nhân viên chuẩn bị rời khỏi trụ sở giao dịch Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Tiến Phát Sài Gòn – Nha Trang thì một đối tượng nam giới có độ tuổi ngoài 20, mặc đồng phục công nhân màu xanh dương bước vào bàn làm việc của nữ giám đốc rồi bất ngờ hất tung xô sơn nước về phía bà Chi.

Xe hop cua doanh nghiep nghi bi dot chay: Trich xuat camera
Hình ảnh bà Chi bị kẻ lạ xông vào trụ sở doanh nghiệp “tẩm sơn” hơn ba tháng trước. Ảnh: CAND

Không riêng nữ giám đốc bị tẩm sơn toàn thân mà đứa con trai của bà đứng cạnh đó cũng bị dính sơn trên đầu. Nạn nhân chưa kịp kêu la thì thủ phạm chạy ra phía trước phố để đối tượng đồng bọn điều khiển xe máy chờ sẵn, tăng tốc tẩu thoát.

Được biết, Công ty TNHH đầu tư và phát triển Tiến Phát Sài Gòn - Nha Trang bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực vận tải từ tháng 1-2016. Đến nay, doanh nghiệp này mở rộng kinh doanh, liên kết để cho thuê xe đi tour du lịch. Tuy nhiên khi bắt đầu làm ăn tốt thì từ giữa năm nay liên tục xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thùy Dung

Thứ Bảy, 13/10/2018 07:44

Sự Kiện