Xử vợ chồng Đường nhuệ đánh người: 'Băn khoăn chủ mưu'

(Tin tức pháp luật) - Luật sư bào chữa cho Đường nhuệ nêu tình tiết băn khoăn xác định chủ mưu trong vụ án cố ý gây thương tích cho phụ xe Ngọc Anh.

Sáng ngày 25/8/2020, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử Nguyễn Xuân Đường (tức Đường nhuệ) và Nguyễn Thị Dương cùng đồng phạm đã hành hung phụ xe tại nhà riêng ở TP. Thái Bình.

Trước giờ xét xử, trao đổi với Đất Việt, luật sư Hà Trọng Đại - một trong ba luật sư bào chữa cho Đường nhuệ tại phiên tòa cho biết, thân chủ của mình thừa nhận có liên quan đến vụ việc gây thương tích cho phụ xe Ngọc Anh.

"Trong trại tạm giam, Đường nhuệ không phủ nhận tội danh của mình. Chỉ có điều, Đường nhuệ áy náy là vì sự việc của mình đã làm liên lụy tới những người thân, bạn bè xung quanh mình.

Đồng thời, Đường nhuệ cũng đã chấp thuận yêu cầu từ phía nạn nhân khi bồi thường cho phụ xe 95 triệu đồng như nạn nhân yêu cầu".

Có điều khiến luật sư Hà Trọng Đại băn khoăn là chủ mưu trong vụ án được xác định là Đường nhuệ. Nhưng theo lời khai của Đường nhuệ tại cơ quan điều tra thì phụ xe là người đầu tiên chủ động bày tỏ mong muốn được đến nhà riêng, gặp trực tiếp Đường nhuệ để xin lỗi vì đã gây phiên hà cho khách hàng của Đường nhuệ khi vận chuyển tập hồ sơ mà bị can gửi đi cho một phụ nữ ở TP. Hà Nội.

Xu vo chong Duong nhue danh nguoi: 'Ban khoan chu muu'
Chân dung vợ chồng Đường nhuệ.

Theo ông Đại, nếu phụ xe là người chủ động bày tỏ ý định được gặp Đường nhuệ để xin lỗi thì liệu thân chủ của ông có phải là chủ mưu của vụ án hay không? Đường nhuệ ngay từ đầu đã có ý định hành hung phụ xe Ngọc Anh hay không?

Trong khi đó, trao đổi với Đất Việt, người có vai trò là nhân chứng trong vụ án là Phạm Văn Quang - cán bộ điều hành hãng vận tải nơi phụ xe Ngọc Anh làm việc kể lại:

"Sau khi mâu thuẫn giữa phụ xe Ngọc Anh và người nhận tập hồ sơ của vợ chồng Đường nhuệ xảy ra, tôi là người liên lạc với Đường nhuệ để nói chuyện, trong cuộc nói chuyện đó, Đường nhuệ có yêu cầu tôi đưa lái xe Ngọc Anh tới nhà để nói chuyện.

Tôi cũng trình bày với ông Đường về sự việc và nói rằng, có vấn đề gì thì nhẹ nhàng giải quyết, lái xe Ngọc Anh dù đúng hay sai thì cũng sẽ xin lỗi vì không làm hài lòng khách hàng.

Thế nhưng, khi tôi và lái xe Ngọc Anh vừa đến nhà gặp vợ chồng ông Đường thì được dẫn lên tầng hai, hai bên chưa kịp nói câu nào thì bà Dương cùng 2 người khác lao vào đánh anh Ngọc Anh".

Theo ông Quang, trong quá trình lái xe Ngọc Anh bị hành hung, ông Đường cũng lao vào với ý định đánh người nhưng ông Quang ngăn cản lại nên không thực hiện được hành vi.

"Tôi không rõ ông Đường trước đó đã chỉ đạo đàn em của mình như nào. Như ông Đường cũng có ý định đánh người, sự việc chỉ dừng lại khi lái xe Ngọc Anh bị thương nặng" - ông Quang nói.

Trong kết luận điều tra vụ án của công an tỉnh Thái Bình cũng thể hiện, trưa ngày 30/3, anh Ngọc Anh - nhân viên phụ xe thuộc Công ty Phúc Cường - cùng với lái xe đi xe khách xuất phát từ bến xe TP Thái Bình đến Hà Nội.

Khi xe xuất bến, anh Ngọc Anh có nhận của Trần Ngọc Trác (34 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) một túi tài liệu, bao gồm biên bản nghiệm thu công trình làm đường và giấy ủy nhiệm chi để làm thủ tục chuyển khoản của anh Trần Anh Tuấn (trú tại Hà Nội) gửi từ Thái Bình đến Hà Nội cho vợ anh Tuấn là chị Trần Việt Vân.

Địa điểm hẹn giao nhận ban đầu là tại số 195 đường Khuất Duy Tiến, TP Hà Nội nhưng khi đến địa điểm này thì đường đang cấm dừng đỗ xe và có camera giám sát nên anh Ngọc Anh không thể dừng lại để giao tài liệu như đã hẹn.

Chị Vân sau đó phải nhiều lần gọi điện cho Ngọc Anh để đến điểm hẹn khác trên đường Tố Hữu (cách chỗ chị Vân đỗ ôtô khoảng 150m) nhận tài liệu. Trong quá trình nhận tài liệu, giữa chị Vân và Ngọc Anh xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau.

Trưa cùng ngày, chị Vân trao đổi với chồng là Trần Anh Tuấn qua điện thoại về sự việc và gửi số điện thoại, tên nhà xe cho anh Tuấn. Thời điểm này, anh Tuấn đang ngồi ăn cơm tại nhà của Nguyễn Xuân Đường cùng một số người khác ở TP Thái Bình.

Khi thấy anh Tuấn lấy máy gọi điện cho Ngọc Anh để hỏi về việc tranh cãi với vợ mình thì Nguyễn Xuân Đường đã cầm điện thoại từ tay anh Tuấn, xưng danh Đường nhuệ.

Sau đó, anh Ngọc Anh đã gọi điện cho anh Quang, kể về việc mâu thuẫn trong giao nhận hàng cũng như việc Đường nhuệ đang bắt qua nhà để xin lỗi.

Đến khoảng 13h30 chiều 30/3, Đường nhuệ cùng con nuôi là Bùi Mạnh Tiến và Đào Văn Bằng đi ra bến xe khách TP Thái Bình để tìm Ngọc Anh. Tại đây, Đường gặp anh Quang, yêu cầu phải đưa Ngọc Anh đến nhà để xin lỗi.

Khoảng 17h cùng ngày, Đường nhuệ nói với đàn em thân tín: "Tý có thằng đến xin lỗi, đưa nó lên tầng 2 tẩn" rồi đi vào trong nhà.

Lúc này, Nguyễn Thị Dương - vợ Đường nhuệ, cũng đi ra để dặn: "Tý có thằng đến xin lỗi, nó mà luyên thuyên thì tát cho nó mấy cái cảnh cáo".

Đến khoảng 18h30 ngày 30/3, anh Ngọc Anh cùng anh Quang và 2 người bạn là nhân viên của nhà xe Phúc Cường cùng đi đến nhà của Nguyễn Xuân Đường để xin lỗi.

Khi anh Ngọc Anh cùng một số người khác đi lên tầng 2 nhà Nguyễn Xuân Đường thì Đào Văn Bằng (34 tuổi, trú tại TP Thái Bình) khóa chốt cửa kính tầng 1 để "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Tại tầng 2 nhà Đường nhuệ, Nguyễn Thị Dương liên tục chửi anh Ngọc Anh và dùng tay đánh phụ xe này. Cùng lúc, Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, trú tại TP Thái Bình) dùng chân đá vào mặt Ngọc Anh.

Sau đó, Đường nhuệ tiếp tục đe thêm: "Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao, mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không?".

Nguyễn Thị Dương cầm thêm một vòng dây vụt vào mặt anh Ngọc Anh, nạn nhân tiếp tục bị Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, Thái Bình), Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Xuân Hòa đánh đập trên tầng 2 nhà Đường "Nhuệ".

Kết thúc màn đánh hội đồng, anh Ngọc Anh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình điều trị với xác định tổn hại sức khỏe 14%.

Ngọc Vân

Thứ Ba, 25/08/2020 07:13

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện