Xưng thanh tra xe buýt dọa cắt cổ khách: Khách nhận lỗi?

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông tự xưng là thanh tra xe buýt mặc quần áo trắng, đi dép lê liên tục có hành vi chửi bới, đe doạ một nam hành khách lớn tuổi.

Liên quan đến thông tin thanh tra xe buýt chửi, dọa cắt cổ hành khách, chiều ngày 28/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Tống Ngọc Đông, Chánh văn phòng Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh đã có công văn yêu cầu Công ty xe buýt Mạnh Hào xử lý và làm rõ vụ việc.

"Qua báo cáo ban đầu, chúng tôi được biết người có hành vi chửi bới hành khách trong đoạn clip trên mạng xã hội đang làm ở Công ty xe buýt Mạnh Hào. Vấn đề này Sở GTVT đã có văn bản chỉ đạo xuống công ty yêu cầu giải trình và làm rõ sự việc, báo cáo cụ thể lên Sở", ông Đông chia sẻ.

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, đại diện lãnh đạo Công ty xe buýt Mạnh Hào cho rằng, ông đang mời cả hành khách và người đàn ông xưng là thanh tra nội bộ của công ty lên làm việc.

Xung thanh tra xe buyt doa cat co khach: Khach nhan loi?
Người đàn ông tự xưng thanh tra (áo trắng) liên tục chửi bới, hăm dọa hành khách. Ảnh: PLO

"Tôi ít lên công ty, nhân viên thì chuyển ra chuyển vào nên hiện vẫn đang xác minh xem người đàn ông đó có phải thanh tra nội bộ của công ty hay không. Sáng nay (28/8), tôi cũng có nghe lái xe kể, nguyên nhân ban đầu về cơ bản chúng tôi cũng đã nắm được nhưng phải đợi làm rõ thêm mới thông tin cụ thể.

Hiện hành khách đã nhận lỗi là do ông này trước rồi", đại diện lãnh đạo Công ty xe buýt Mạnh Hào cho biết.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông tự xưng là thanh tra, giám sát tuyến xe bus BN01 từ Bắc Ninh-Lương Tài do Công ty xe buýt Mạnh Hào khai thác có những hành vi cư xử thiếu văn hoá đối với hành khách.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, người đàn ông tự xưng là thanh tra của đơn vị xe buýt mặc quần áo trắng, đội mũ, không đeo bảng tên, liên tục có hành vi chửi bới, đe doạ một nam hành khách lớn tuổi.

Ngoài xưng hô "mày, tao", người đàn ông này còn xưng "bố", liên tục chỉ tay vào mặt vị khách đe doạ, sỉ nhục, gọi khách là "thằng già", yêu cầu xuống xe, thậm chí đe dọa sẽ "cắt cổ"...

Bức xúc về thái độ này, một nữ hành khách ngồi phía sau ý kiến "thanh tra mà như thế à?". Lập tức, người đàn ông quát tháo: "Thanh tra là như nào, tao không được quyền kiểm tra... mày à... Tao là người giám sát xe này...".

Thùy Dung

Thứ Sáu, 28/08/2020 19:06

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện