Yêu thanh niên xã bên, nữ sinh lớp 8 mang thai đôi

(Tin tức pháp luật) - Gia đình nữ sinh lớp 8 đã có đơn gửi công an về việc con gái mình bị bạn trai làm cho có thai khi chưa đủ 13 tuổi.

Ngày 27/9, thông tin từ UBND H.Quảng Xương cho biết, công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ vụ việc nữ sinh N.T.N (13 tuổi, ngụ xã Quảng Long, H.Quảng Xương) mang thai 5 tháng tuổi.

Ngày 26/9, ông Lê Bá Hùng, Chủ tịch UBND xã Quảng Long xác nhận công an xã này đã nhận được đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Hoa (thôn Xuân Tiến) về việc con gái là cháu N.T.N (13 tuổi) có quan hệ yêu đương với nam thanh niên Nguyễn Trọng L. (28 tuổi, xã Quảng Hoà, huyện Quảng Xương) dẫn đến có thai.

Theo trình báo của mẹ nạn nhân, tính đến ngày 27/9, cháu N. đã mang thai 5 tháng tuổi. Do bụng ngày càng to, nên thời gian qua cháu N. không đi học (N. đang là học sinh lớp 8).

Sau khi nhận được đơn trình báo, UBND xã Quảng Long xác định việc chị H. trình báo cháu N. mang thai là đúng sự thật và chuyển vụ việc tới công an H.Quảng Xương điều tra, xử lý.

Yeu thanh nien xa ben, nu sinh lop 8 mang thai doi
Trường THCS Quảng Long, nơi em N.T.N theo học.

Công an H.Quảng Xương sau đó chuyển hồ sơ cho công an tỉnh Thanh Hóa điều tra. Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập những người có liên quan để làm rõ vụ việc.

Theo ông Hùng, đến thời điểm này, vụ việc vẫn đang được công an làm rõ để có hướng xử lý, còn chính quyền địa phương cũng đã chỉ đạo Hội phụ nữ tới động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình để có hướng giúp đỡ, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi cho cháu N.

"Gia đình cháu N. rất khó khăn, cháu sinh ra đã không có bố, mẹ sau đó đi bước nữa nên cháu sống chủ yếu với ông bà ngoại" - ông Hùng thông tin.

Theo thầy giáo Vương Huy Dưỡng, Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Long thì vào đầu năm học mới, em N. không đến trường học. Mới đây, sau khi nghe thông tin học sinh N. có thai, nhà trường cũng đã xuống tìm hiểu và được biết N. không đến lớp do mang thai. Qua nắm bắt thì biết em N. mang thai đôi, thời điểm có thai là thời gian trường nghỉ học do dịch Covid-19, sau đó là nghỉ hè.

“Em N. nói không có nguyện vọng đi học nữa. Nhà trường cũng đã hướng dẫn gia đình làm đơn xin nghỉ học hoặc bảo lưu kết quả học tập để sau này tiếp tục đi học lại. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cũng đã báo cáo Phòng giáo dục và đang chờ hướng chỉ đạo” – thầy Dưỡng cho biết.

Được biết, Công an huyện Quảng Xương cũng đã triệu tập thanh niên trên lên cơ quan công an làm việc để có hướng xử lý.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Hai, 28/09/2020 07:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện