100 bánh cocaine trong container phế liệu nhập cho Pomina 2

(Tư vấn pháp luật) - Một số lượng lớn cocaine đã được cơ quan chức năng phát hiện trong các container nhập hàng cho Công ty CP Thép Pomina 2.

Ngày 25/7/2018, Công ty CP Thép Pomina đã phát đi thông cáo báo chí liên quan đến sự việc 100 bánh cocaine được cơ quan chức năng Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện trong container phế liệu nhập về cho Công ty CP Thép Piomina 2.

Theo đó, vào ngày 5/4/2018, Công ty CP Thép Pomina 2 đã ký hợp đồng với một công ty ở Singapore để mua thép phế liệu về làm sản xuất.

Ngày 24/7/2018, tàu chở lô hàng 355 tấn thép phế liệu cập cảnh Tân Cảng Cái Mép Thị Vải. Vào lúc 15h cùng ngày, cơ quan Hải quan tiến hành kiểm tra thực tế một container thuộc lô hàng này thì phát hiện có chứa hàng cấm.

100 banh cocaine trong container phe lieu nhap cho Pomina 2
Tang vật của vụ việc phát hiện cocaine trong khối hàng của Công ty CP Thép Pomina được cơ quan chức năng thu giữ.

"Công ty CP Thép Pomina 2 khẳng định không nhập hàng cấm, công ty đang tích cực phối hợp với chủ hàng và các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này" - thông cáo báo chí nêu.

Bước đầu kiểm tra cho thấy số niêm phong (seal) thực tế lúc kiểm tra trên container là ML-CO 0063200 không đúng với chứng từ nhận hàng bao gồm thông báo hàng đến của hãng tàu Maersk Line, packing list và vận đơn (bill of lading) mà chủ hàng cung cấp cho Công ty Thép Pomina 2.

Được biết, tàu chở 355 tấn thép phế liệu cho Công ty CP Pomina 2 là Mark Shenzhen (nước Liberia), gồm 26 thuyền viên, di chuyển từ Trinidad và Tobago qua Panama đi Trung Quốc và đến Việt Nam. Sau khi rời Việt Nam, tàu sẽ đến Singapore.

Sau khi nhận thấy có nhiều điểm bất thường, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện ra 100 bánh cocaine trong đó.

Số lượng cocaine được phát hiện trong khối hàng của Công ty CP Pomina 2 là vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay được cơ quan chức năng Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện.

Theo ước tính, 100 bánh cocain trên có trọng lượng 119 kg và trị giá khoảng từ 700 đến 800 tỉ đồng.

Ngọc Mai

Thứ Tư, 25/07/2018 14:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện