Đập phá gần 20 bia mộ lấy sắt bán để chơi game

(Tư vấn pháp luật) - Thiếu tiền chơi game, Dương trộm dụng cụ trong nhà kho ở nghĩa địa và đập gần 20 ngôi mộ để lấy sắt bán để chơi game.

Ngày 3/7, công an thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, vừa triệu tập Nguyễn Trùng Dương (16 tuổi, trú xã Thuận Đức, TP Đồng Hới, Quảng Bình) để làm rõ hành vi đập phá các bia mộ ở nghĩa trang.

Gần đây, tại thị trấn Nông trường Việt Trung liên tiếp xãy ra các vụ đập phá bia mộ ở các nghĩa trang. Công an phát hiện Dương là thủ phạm của các vụ đập phá này.

Tại cơ quan điều tra, Dương khai nhận, từ ngày 25 đến 27/6 đã đập phá gần 20 bia mộ ở nghĩa địa tiểu khu Quyết Tiến lấy sắt bán cho các vựa phế liệu được gần 50.000 đồng để chơi game. Ngoài ra, Dương còn trộm một số dụng cụ trong nhà kho của nghĩa địa, mang bán.

Dap pha gan 20 bia mo lay sat ban de choi game
Dương đến hiện trường chỉ cho công an nơi mình đập phá bia mộ.

Thời gian gần đây, nhiều nghĩa trang bị kẻ xấu vào đập phá. Trước đó vào hôm 30/4, tại thôn Ỷ La (phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội) cũng xảy ra trường hợp đập phá trong nghĩa trang khiến người dân bức xúc.

Ông Nguyễn Lăng Đức (71 tuổi, người dân thôn Ỷ La, phường Dương Nội) cho biết, những ngôi mộ của dòng họ được chuyển về đây khoảng 5-6 năm về trước sau khi giải phóng mặt bằng đã bị kẻ xấu đập vỡ bát hương, lọ hoa trên 10 ngôi mộ.

Ông Đoàn Công Tần (SN 1956, thôn Ỷ La, phường Dương Nội, Q. Hà Đông, TP Hà Nội) quản trang cho biết, khoảng 7h sáng ngày 30/4 khi ra quét dọn tại nghĩa trang thì đã phát hiện ra sự việc và báo cho Công an phường Dương Nội để giải quyết vụ việc.

Dap pha gan 20 bia mo lay sat ban de choi game
Những bát hương được người dân thu dọn vào một chỗ phía sau nhà tang lễ.

Hiện tại khu vực trên có khoảng 5.000 ngôi mộ được chia làm nhiều khu vực. Riêng khu vực bị kẻ xấu đập phá có khoảng 600 ngôi mộ và đã bị đập vỡ khoảng 337 bát hương.

“Khu vực bị kẻ xấu đập phá nằm ngay sát đường, còn các khu vực bên trong không bị đập phá. Ngoài ra, hai bát hương lớn được đặt trong Nhà tang lễ cũng bị đập vỡ, và những người này còn ghi dòng chữ tự nhận là người đã đập phá những bát hương lên tường của Nhà tang lễ”, ông Tần cho hay.

Hữu Huy (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 03/07/2015 13:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện